Thứ ba, ngày 24/11/2020 - 20:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:55, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/4

(ANTV) - Thông báo kỳ họp thứ 14 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương (từ ngày 24 đến 26/4) phát đi chiều 26/4, cho biết, Ủy ban đã kiểm tra dấu hiệu vi phạm và xem xét thi hành kỷ luật đối với Ban thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (PVN) và năm cá nhân có liên quan. 

Ủy ban kiểm tra Trung ương kết luận: Vi phạm của PVN: Rất nghiêm trọng

Báo Tuổi trẻ: Theo Tuổi trẻ, thông báo nêu rõ: Những vi phạm, khuyết điểm của Ban thường vụ Đảng ủy PVN và các cá nhân liên quan là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và các cá nhân.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng xem xét, thi hành kỷ luật đối với ông Đinh La Thăng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.Hồ Chí Minh. Ông Đinh La Thăng là người chịu trách nhiệm trong nhiều vi phạm, khuyết điểm của Tập đoàn Dầu khí giai đoạn 2009-2011.

Nhức nhối nợ bảo hiểm, khởi kiện vẫn ách tắc

Mặc dù từ 1/1/2016, quyền khởi kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội được trao cho tổ chức công đoàn nhưng đến nay vẫn chưa có một vụ kiện nào được đưa ra xét xử. Trong khi đó, vấn đề nợ BHXH tại các doanh nghiệp ngày càng phức tạp. Các chuyên gia nhận định, nợ đọng BHXH sẽ được hạn chế nếu công tác khởi  kiện sớm được“khai thông”.

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo báo Kinh tế & Đô thị, tính đến tháng 2/2017, các cấp công đoàn trong cả nước đã tiếp nhận trên 1.150 hồ sơ doanh nghiệp nợ BHXH do cơ quan BHXH chuyển sang và đã có 39 Liên đoàn lao động tỉnh, thành phố nộp đơn khởi kiện 77 DN nợ BHXH. Tuy nhiên, trong số đó có tới 17 hồ sơ bị Tòa án trả lại với lý do vụ kiện thuộc tranh chấp tập thể về quyền, chưa được cấp Chủ tịch UBND huyện giải quyết hoặc chưa có giấy ủy quyền của công đoàn cơ sở.

“Cai sữa” 55.000 đơn vị sự nghiệp công lập: Giảm chi ngân sách hàng nghìn tỉ đồng

Trao đổi với báo Lao Động chuyên gia Phạm Chi Lan nhận định, việc triển khai cơ chế tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

Báo Lao động: Theo chuyên gia này, chất lượng hầu hết dịch vụ công ở Việt Nam đều thấp gây bức xúc cho người dân khi trả thuế, trả phí nộp tiền để sử dụng dịch vụ, việc quản trị các dịch vụ này có quá nhiều bất cập, chuyện thất thoát qua đầu tư khu vực đó rất lớn, tạo gánh nặng lớn cho ngân sách, do đó đã có chủ trương lộ trình thì phải “làm luôn, làm triệt để chứ đừng nửa vời và phải làm rõ cơ quan nào, cá nhân nào chịu trách nhiệm việc này, từ đơn vị cần tự chủ và về phía cơ quan chủ quản và các cơ quan chịu trách nhiệm giám sát”.

Không kiểm soát được hoạt động khai thác cát, đồng bằng sông Cửu long sẽ lâm nguy

Những năm qua, hoạt động khai thác cát và hút cát lậu trên các tuyến sông đã gây sạt lở nghiêm trọng tại Đồng bằng sông Cửu long. 

Báo CAND: vào mùa khô, tình trạng này càng xảy ra dữ dội hơn. Đồng bằng sông Cửu long hiện có hơn 260 điểm sạt lở bờ sông, bở biển với tổng chiền dài hơn 450km. Mỗi năm sạt lở lấy đi gần 500ha đất trong vùng

 

BT
Thăm dò khán giả