Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 00:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 6, 28/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/12

(ANTV) - Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền rất nhiều quảng cáo, trong đó phải kể đến việc thuê người đi máy bay xách hành lý hộ và có trả phí. Thực tế, điều này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro.

 

Cảnh giác khi nhận mang hộ đồ lên máy bay

Đánh vào tâm lý nhẹ dạ và lòng tham của nhiều người, các đối tượng đã lợi dụng, nhờ họ xách hộ hành lý lên máy bay. Bản thân những người xách hộ này cũng không biết trong hành lý có gì, thậm chí là kể cả có ma túy, công cụ hỗ trợ, ngà voi hay sừng tê giác.

Trước thực trạng này, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo khách hàng không nên cầm hộ hay xách hộ bất cứ thứ gì cho những người lạ mặt, tránh những rủi ro đáng tiếc.

Du lịch nông nghiệp: Mỏ vàng cần được khai thác

Mặc dù mới triển khai được vài năm trở lại đây, du lịch nông nghiệp tại Hà Nội đã và đang dần dần được du khách đón nhận. Phản ảnh trên báo Kinh tế & Đô thị số ra sáng nay.

Tuy nhiên, không thể phủ nhận là du lịch nông nghiệp hiện nay vẫn còn phát triển manh mún, chủ yếu tập trung ở địa phương đã phát triển du lịch như Ba Vì, Sơn Tây, Long Biên. Các điểm du lịch cũng mang tính tự phát, nhỏ lẻ và đơn điệu.

Rất cần một giải pháp đồng bộ của ngành du lịch và địa phương mới có thể tiếp tục đẩy mạnh du lịch nông nghiệp hiện nay đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

GDP năm 2018 cao nhất trong 7 năm qua

Tổng cục Thống kê vừa công bố các chỉ số kinh tế xã hội. Trong đó, nổi bật nhất là GD năm 2018 đạt tới 7,08%.

Cụ thể hơn, thu nhập bình quân một người một tháng năm 2018 là 3,76 triệu đồng, tăng 660.000 đồng so với năm 2016. Tỷ lệ hộ nghèo cũng giảm mạnh. Các ngành công nghiệp và xây dựng, nông, lâm, ngư nghiệp đạt được những kết quả hết sức khả quan. Điều này khẳng định tính kịp thời và hiệu quả của các giải pháp được Chính phủ ban hành.

Chương trình giáo dục phổ thông mới kỳ vọng được giảm tải

Chương trình giáo dục phổ thông mới vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố ngày hôm qua.

Điểm nổi bật của chương trình là đổi mới việc đánh giá kết quả giáo dục. Chương trình này xác định mục tiêu là cung cấp thông tin chính xác, kịp thời, có giá trị về sự tiến bộ của học sinh để từ đó đề ra những phương pháp học tập hiệu quả, khoa học nhất.

Những cải tiến này được kỳ vọng sẽ giúp giảm tải áp lực cho các em học sinh, hạn chế tốn kém cho Ngân sách Nhà nước, gia đình và toàn xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả