Thứ tư, ngày 18/07/2018 - 19:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 28/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 28/10

(ANTV) - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII: Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. 

Đưa Nghị quyết trung ương 6 khóa XII vào cuộc sống: Cần cán bộ công chức phục vụ nhân dân, xứng đáng với tiền thuế của dân

Theo đó Trưởng đoàn ĐBQH Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ cho rằng, để sắp xếp tinh gọn bộ máy thì phải xử lý được con người cụ thể. Rõ ràng phải có phương án để làm sao tận dụng được người tài, người có khả năng để đảm bảo lợi ích. Đại biểu Thọ cho biết cần phải có bước đi cho phù hợp đảm bảo tinh giản biên chế, giảm đầu mối, đặc biệt nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đảng.

Nói về việc sáp nhập một số cơ quan nhà nước như Nghị quyết TƯ 6 đã nêu, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội Đặng Thuần Phong cho rằng, vấn đề này thực sự là khó nhưng mà chúng ta phải xác lập nhiệm vụ rồi chúng ta mới sáp nhập. Ông Phong lưu ý, việc tinh giản biên chế sẽ khiến đội ngũ ăn lương giảm đi thì tiền lương dành cho cán bộ mới tăng lên được.

Vụ “biệt phủ” Yên Bái: Cảnh cáo ông Phạm Sỹ Quý, cho thôi chức Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường

Liên quan đến vụ “biệt phủ” Yên Bái đang gây xôn xao dư luận thời gian qua. Ngày 27/10 Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc và cầu thị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh Yên Bái đã căn cứ các quy định của Đảng về xử lý kỷ luật đảng viên, các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về xử lý kỷ  luật cán bộ, công chức, đối chiếu với nội dung Kết luận thanh tra, tiến hành xem xét, xử lý kỷ luật đối với 3 quan chức. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ.

Cụ thể, đối với ông Phạm Sỹ Quý - Giám đốc Sở TN-MT Yên Bái: Về Đảng, áp dụng hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”; đồng thời, cho thôi các chức vụ Bí thư Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở TN-MT. Về chính quyền: Áp dụng hình thức kỷ luật “Cảnh cáo”; cho thôi chức vụ Giám đốc Sở TN-MT; điều động đến nhận công tác tại tại Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, đảm nhiệm chức vụ Phó Văn phòng HĐND tỉnh. Ông Trần Xuân Thủy - Chủ tịch UBND TP Yên Bái và Ông Nguyễn Yên Hiền - Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái bị kỷ luật “Khiển trách” về Đảng và chính quyền.

Theo thanh tra chính phủ, ông Phạm Sỹ Quý đã vi phạm quy định về trách nhiệm của người có nghĩa vụ phải kê khai tại Nghị định số 78/2013/NĐ-CP ngày 17-7-2013 của Chính phủ về minh bạch tài sản, thu nhập, gây nghi ngờ về tài sản của gia đình, tạo dư luận không tốt đối với cán bộ trong bộ máy của Nhà nước cũng như sự minh bạch của đối tượng phải kê khai.

Vụ Khaisilk cảnh tỉnh cho cả người tiêu dùng và cơ quan quản lý

Liên quan đến việc lực lượng chức năng thu giữ hơn 50 sản phẩm đang bày bán có  dấu hiệu vi phạm tại một cửa hàng của thương hiệu Khaisilk  trên phố Hàng Gai – Hà Nội. Theo ghi nhận của phóng viên báo CAND, chỉ sau 1 ngày toàn bộ các cửa hàng khác thuộc hệ thống cửa hàng của Khaisilk đều đã tạm đóng cửa, dừng mọi hoạt động kinh doanh. Liên quan đến vụ việc này, trao đổi bên lề Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh cho rằng, để xảy ra tình trạng này, cơ quan quản lý Nhà nước như quản lý thị trường cũng phải chịu trách nhiệm.

Bộ trưởng Trần Tuấn Anh cho biết, Các cơ quan quản lý, chức năng của Cục quản lý thị trường, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) và của Sở Công Thương Hà Nội đang tiến hành xác minh, làm rõ đối với các hoạt động vi phạm của doanh nghiệp. Chắc chắn, các cơ quan chức năng sẽ có những báo cáo sớm, kiến nghị xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh nhấn mạnh Sự việc của Khaisilk chưa có kết luận cụ thể xem mức độ vi phạm đến đâu, vi phạm những nội dung gì nên chưa thể nói ngay là sẽ ảnh hưởng như thế nào đến những giá trị thương hiệu của sản phẩm cũng như thương hiệu Việt.

Nhưng hành vi lừa dối người tiêu dùng bằng cách là sử dụng hàng hóa có xuất xứ không đúng với thông tin về sản phẩm, thương hiệu sản phẩm, đó là hành vi vi phạm pháp luật và cũng là làm tổn hại đến lòng tin, lợi ích của người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng