Thứ bảy, ngày 28/11/2020 - 18:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:25, Thứ 5, 27/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/7

(ANTV) - Sống xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ đi trước; Hãy dùng mạng xã hội một cách có trách nhiệm; Rào cản tiếp cận vốn của doanh nghiệp nhỏ và vừa – gỡ nhiều vẫn rối - là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 27/7.

Sống xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ đi trước

Ngày hôm nay, 27/07, cả nước kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ, tưởng nhớ những anh hùng đã hi sinh xương máu cho dân tộc, cho quốc gia. Báo Công an nhân dân số ra sáng nay có bài viết mang tiêu đề “Sống xứng đáng với sự hi sinh của thế hệ đi trước”.

Sau 42 năm đất nước thống nhất, cả nước hiện có trên 9 triệu đối tượng người có công với cách mạng, gần 1,2 triệu liệt sĩ và trên 127.000 mẹ Việt Nam anh hùng.

Kỷ niệm ngày  thương binh liệt sĩ không chỉ là dịp để bày tỏ sự tri ân đối với những người có công với đất nước mà còn là cơ hội để thế hệ kế cận, những người trẻ góp công, góp sức làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, rèn đức, luyện tài, có ý chí vươn lên, có hoài bão, cống hiến cho đất nước, sống xứng đáng với sự hi sinh của lớp lớp cha anh đi trước.

Theo báo CAND

Hãy dùng mạng xã hội một cách có trách nhiệm

Thời gian gần đây, liên tục những vụ tung tin tức giả mạo với nội dung giật gân để câu like, share đang khiến cho mạng xã hội dậy sóng. Sử dụng mạng xã hội có trách nhiệm là nhan đề bài viết trên báo Lao động&Đời sống về vấn đề này.

Theo bài viết, đa phần các đối tượng chia sẻ và phát tán các thông tin giả mạo này là các trạng mạng bán hàng online, mục đích là để tăng lượng view, like cho trang của mình. Đến thời điểm này, việc xử lý đối với các đối tượng có hành vi tung tin sai sự thật đã và đang được lực lượng công an tiến hành.

Tuy nhiên thì với những tác hại xuất phát từ việc lan truyền các thông tin giả mạo nói trên, người sử dụng mạng xã hội vẫn cần nâng cao trách nhiệm của mình khi đón nhận và chia sẻ các tin tức giật gân thông qua phương tiện này.

Theo báo báo Lao động&Đời sống

Rào cản tiếp cận vốn của doanh nghiệp nhỏ và vừa – Gỡ nhiều vẫn rối

Khó tiếp cận vốn vẫn đang là bài toán khó giải đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa. Đây cũng là nhan đề bài viết trên báo Kinh tế và đô thị số ra sáng nay 27/7.

Theo thống kê của hiệp hội doanh nhân nhỏ và vừa Việt Nam, có tới 70% doanh nghiệp qui mô nhỏ không tiếp cận được vốn vay. Có một số vướng mắc đã được chỉ ra thời gian trước song tới nay vẫn chưa được giải quyết.

Tiêu biểu trong số này là việc các doanh nghiệp nhỏ và vừa không đảm bảo được tài sản thế chấp, trong khi hàng hóa, máy móc không đáp ứng được yêu cầu từ phía ngân hàng.

Bên cạnh đó, dù có cơ chế vay tín chấp song các ngân hàng lại không mặn mà khi cho vay với các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo hình thức này do lo ngại bị hình sự hóa.

Theo báo Kinh tế và đô thị

BT
Thăm dò khán giả