Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 7, 27/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 27/5

(ANTV) - Phẫu thuật thẩm mỹ “tràn lan” - tai họa khôn lường; Kéo dài tuổi làm việc phải thực sự đem lại lợi ích cho người lao động;  Tàu cá vỏ thép nằm bờ: Chưa rõ trách nhiệm, không đền máy mới;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 27/5.

 

Phẫu thuật thẩm mỹ “tràn lan” - tai họa khôn lường

Làm thế nào siết chặt quản lý hàng trăm cơ sở thẩm mỹ “chui”, những cơ sở làm đẹp hành nghề vượt quá phạm vi cho phép đang là câu chuyện “dài kỳ” đối với ngành y tế. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Báo Lao động: Cục Quản lý khám, chữa bệnh - Bộ Y tế vừa yêu cầu Sở Y tế Hà Nội phải kiểm tra, xác minh sự việc và khẩn trương báo cáo vụ việc tại Bệnh viện CK Phẫu thuật thẩm mỹ Kim Cương A&B gây xôn xao dư luận. Vụ việc lại một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh về tính hai mặt của phẫu thuật thẩm mỹ. Theo báo Lao động, quy định đã rõ ràng nhưng trên thực tế tình trạng làm ăn “bát nháo”, các cơ sở “xé rào”, “vượt rào” thẩm quyền vẫn đang diễn ra. Liệu lỗ hổng quản lý các cơ sở thẩm mỹ đã được lấp đầy?

Kéo dài tuổi làm việc phải thực sự đem lại lợi ích cho người lao động

Dự thảo tăng tuổi nghỉ hưu đã được Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lấy ý kiến lần 2, tuy nhiên xung quanh câu chuyện này vẫn đang có rất nhiều tranh cãi, bởi dự thảo này có tác động trực tiếp đến hàng chục triệu lao động hiện nay. Theo báo Công an nhân dân.

Liên quan đến vấn đề này, báo Công an nhân dân đã có cuộc trao đổi với PGS.TS Vũ Quang Thọ, Viện trưởng Viện Công nhân và Công đoàn, với nội dung nhấn mạnh ở Việt Nam hiện nay chưa đủ các điều kiện để tăng tuổi nghỉ hưu, bên cạnh đó việc lấy lý do tăng thêm tuổi nghỉ hưu để cân đối qũy bảo hiểm xã hội là không thuyết phục.

Tàu cá vỏ thép nằm bờ: Chưa rõ trách nhiệm, không đền máy mới

Báo Tuổi trẻ đưa tin: Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đi khảo sát xác nhận tình trạng tàu hỏng nhưng cho rằng quy trình đã chạy tốt, gỉ sét do sơn, chưa thể khẳng định trách nhiệm cụ thể.

Báo Tuổi trẻ dẫn lời ông Võ Thiên Lăng – Phó Chủ tịch Hội nghề cá Việt Nam: Tôi không đồng tình với câu trả lời của ông Nguyễn Ngọc Oai (Trưởng đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) là không bất ngờ trước việc mười mấy chiếc tàu vỏ thép mới đóng đã hư hỏng và quy trình triển khai nghị định 67 đã “chạy rất tốt”. Theo tôi, hành vi này là gian dối, tiêu cực, trong đó có trách nhiệm của cơ quan đăng kiểm. Đề nghị sau kiểm tra của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Thủ tướng nên chỉ đạo Thanh tra Chính phủ vào cuộc để thanh tra, từ đó xử lý trách nhiệm các bên, chỉnh sửa quy định, nếu cần.

BT
Thăm dò khán giả