Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 3, 26/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 26/6

(ANTV) - Lũ quét ở Lai Châu,  Lào Cai, Hà Giang khiến những địa phương này bị thiệt hại nặng nề, lực lượng tìm kiếm  cứu nạn cũng đang gặp nhiều khó khăn. Đây cũng là nội dung được nhiều báo số ra ngày hôm nay đề cập. Trên mục sự kiện bình luận báo Lao động có bài viết: “ Phá rừng, lũ quét và lương tri con người”.

Phá rừng, lũ quét và lương tri con người ( báo Lao động ) 

Mở đầu bài viết, tác giả nhấn mạnh, mặc dù được sự trợ giúp  lớn từ Nhà nước và cộng  đồng, nhưng mỗi khi lũ về hình  ảnh  khốn khó vì lũ quét của  đồng bào nghèo làm chúng ta không  khỏi nhức nhối. Đương nhiên thiên tai đã rõ, mưa từ  trên trời  đổ xuống, nhưng không thể chối bỏ có sự góp sức của  con người. Bởi nhiều cánh rừng  đã bị tàn phá, cạo trọc. Không ít những cánh rừng biến mất để nhường chỗ cho biệt phủ, biệt thự mọc lên. Những tội ác đó do con  người gây ra và chính người dân phải gánh chịu hậu quả.

Giảm giá 70 dịch vụ y tế,  bệnh viện sẽ giảm lạm dụng chỉ định xét nghiệm, chụp chiếu (báo ANTĐ) 

Liên quan đến việc điều chỉnh giảm giá 70 dịch vụ y tế, theo Bộ Y tế việc làm này sẽ làm giảm chi phí, góp phần tăng khả năng cân đối Quỹ Bảo hiểm y tế (BHYT) đến năm 2020, đồng thời giảm việc chỉ định dịch vụ quá mức cần thiết của các bệnh viện.

Lần điều chỉnh viện phí đầu tiên trong 3 năm qua mà số dịch vụ kỹ thuật được điều chỉnh giảm giá chiếm đa số thay vì số dịch vụ được điều chỉnh tăng giá. Như vậy, các cơ sở khám chữa bệnh sẽ bị giảm nguồn thu dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, các dịch vụ điều chỉnh phần lớn là các  dịch  vụ  về  giường  bệnh, chẩn  đoán  hình  ảnh  và  xét nghiệm, nên giảm việc chỉ định dịch vụ quá mức cần thiết. Hơn nữa, về phía người bệnh, giá dịch vụ giảm nên phần đông chi trả của người bệnh giảm, việc điều chỉnh cũng làm tăng quyền lợi của người có thẻ BHYT.

Dự án BT giao thông tại Hà Nội: Công khai, minh bạch từ đầu ( báo KTĐT) 

Hà Nội đang rất cần và tạo điều kiện để thu hút mạnh mẽ nguồn vốn đầu tư xã hội vào các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hình thức BT. Phản ánh vấn đề này, báo Kinh tế và Đô thị số ra ngày hôm nay có bài viết: Dự án BT giao thông tại Hà Nội, công khai, minh bạch từ đầu.

Theo đó, quan điểm của chính quyền Hà Nội là công khai, minh bạch, đầu tư đúng, trúng, không dàn trải, tuân thủ mọi quy định của pháp luật. Đặc biệt, sẽ không có chuyện “xin - cho” trong việc thực hiện các dự án BT giao thông.  Trước việckhông ít ý kiến cho rằng, việc đổi hàng chục ha đất “vàng” lấy dự án là quá thiệt thòi cho TP, thậm chí là lãng phí, Sở KH&ĐT Hà Nội cho hay, trên thực tế không phải toàn bộ diện tích đối ứng cho dự án đều được cấp cho nhà đầu tư để xây nhà bán kiếm lợi. Các dự án đều phải đặt lợi ích người  dân lên hàng đầu.

 

 

 

BT
Thăm dò khán giả