Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 19:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:09, Thứ 3, 25/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/9

(ANTV) - Tẩy trắng răng là nhu cầu và xu hướng thẩm mỹ được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Tuy nhiên, trên thị trường đang lưu hành rất nhiều loại thuốc tẩy trắng, không ít trong số đó không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Ghi nhận trên báo Lao động.

Ma trận thuốc tẩy trắng răng siêu tốc (báo Lao động)

Theo các bác sỹ răng hàm mặt, việc sử dụng các sản phẩm thuốc tẩy trắng răng quá nồng độ trong thời gian dài và không may dùng phải các sản phẩm trôi nổi, kém chất lượng có thể gây hậu quả khôn lường, đồng thời để lại di chứng lâu dài. Nếu có nhu cầu, người dân có thể đến các cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám được cấp chứng chỉ và được công nhận để được tư vấn và mua thuốc đạt chuẩn. Ngoài ra, người sử dụng không nên tự ý mua các loại thuốc trên mạng, có khả năng rơi vào tình cảnh “tiền mất, tật mang”.

Báo động lao động Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc (báo Giao thông)

Hàn Quốc – một trong ba thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam có nguy cơ cấm cửa vì số lượng lao động Việt hết thời hạn không chịu về nước gia tăng đột biến.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động, Thương binh & Xã hội, chỉ trong 7 tháng đầu năm, tỷ lệ lao động Việt hết hạn hợp đồng tại Hàn Quốc không về nước lên tới 41, 38%, cao gấp 2,5 lần các quốc gia cũng có lao động sang đất nước này làm việc. Bộ này cũng đang xây dựng thí điểm ký quỹ đối với người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc, theo đó, người lao động phải ký quỹ 100 triệu đồng và nếu bỏ trốn, số tiền này sẽ không được trả lại mà chuyển về ngân sách địa phương.

Thị trường cho nông sản hữu cơ (báo Kinh tế & Đô thị)

Nông nghiệp hữu cơ được coi là xu hướng tất yếu của nông nghiệp an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, sự phát triển của loại hình này đang gặp không ít rào cản, trong đó có bài toán tiêu thụ.

Để giải quyết vấn đề này, theo các chuyên gia nông nghiệp, cần thiết phải có sự liên kết giữa bốn nhà. Ngoài ra, bản thân người sản xuất cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt các thủ tục về kiểm soát chất lượng nông sản nhằm tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng. Thêm vào đó, sản xuất nhỏ lẻ đang là một trong những nguyên nhân khiến nông sản hữu cơ khó tiếp cận người dùng.

Mua trực tuyến vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019 (báo Lao động)

Một thông tin đáng lưu ý đối với những người quan tâm đến vé tàu Tết Kỷ Hợi 2019. Kể từ 8h ngày 1.10 tới đây, ngành đường sắt sẽ triển khai bán vé qua nhiều hình thức.

Đại diện ngành đường sắt cảnh báo, người dân không nên mua vé thông qua cò bên ngoài, các website không phải của ngành đường sắt hay các đại lý trá hình. Hiện chỉ có hai trang bán vé trực tuyến chính thức là www.dsvn.vn và www.vetau.com.vn. Đặc biệt, năm nay, ngành đường sắt còn mở thêm các hình thức thanh toán trực tuyến như qua ví điện tử Momo, Payoo và các ngân hàng thông qua thẻ Napas.

 

BT
Thăm dò khán giả