Thứ bảy, ngày 16/02/2019 - 03:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:32, Thứ 4, 25/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/4

(ANTV) - “Cà phê pin” để trộn vào... hạt tiêu; Chuyển cơ quan điều tra 6 vụ vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm; Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an – Bộ Xây dựng: Lập biên bản vi phạm về PCCC 3 tổ hợp chung cư cao tầng;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 25/4.

“Cà phê pin” để trộn vào... hạt tiêu

Báo Tuổi trẻ đưa tin, vào chiều 24-4, ông Nguyễn Văn Cường, Viện trưởng Viện KSND Đắk Nông, cho biết đã đủ căn cứ để khẳng định phế phẩm cà phê nhuộm pin được trộn với tiêu nhằm mục đích kiếm lợi nhuận.

Theo ông Cường, bà Nguyễn Thị Thanh Loan đã trộn phế phẩm cà phê với sỏi  rồi nhuộm với dung dịch pin, sau đó đóng gói đem bán về Bình Phước để trộn vào tiêu làm thực phẩm.

Vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố vụ án vi phạm các quy định về an toàn thực phẩm theo điều 317 Bộ luật hình sự năm 2015. Thượng tá Phạm Thanh Bình, trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Đắk Nông thông tin: vợ chồng bà Loan bán cho Lê Thị Hồng Thơ (39 tuổi) và Trần Văn Tuấn (42 tuổi), đều trú xã Nâm N’Jang, huyện Đăk Song 3 tấn hỗn hợp vỏ cà phê, sỏi và dung dịch pin.

Sau đó, Thơ và Tuấn bán lại cho Phan Thị Dung, giám đốc Công ty TNHH sản xuất thương mại Thảo Dung (xã Lộc Thịnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước). Cơ quan cảnh sát điều tra đã thu giữ được 3 tấn hỗn hợp trên. Qua xác minh ban đầu, hỗn hợp này chưa được tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Chuyển cơ quan điều tra 6 vụ vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế vừa chuyển 6 vụ việc vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm sang cơ quan cảnh sát điều tra để làm rõ, trong đó có 2 vụ nghi làm giả giấy tờ; đồng thời đã giám sát tiêu hủy gần 1.600 sản phẩm thực phẩm vi phạm.

Thông tin từ Cục ATTP – Bộ Y tế: Tính tới ngày 24-4, đã thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm gần 19 ngàn cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện  hơn 31 ngàn cơ sở vi phạm (xấp xỉ 20%). 

Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Thanh Phong cho biết, trong 6 vụ chuyển cơ quan điều tra có 4 vụ hậu kiểm phát hiện sản phẩm có hoạt chất chính không đạt 70% chất lượng theo công bố; 2 vụ nghi làm giả tài liệu khi làm thủ tục hành chính, trong đó có sản phẩm bảo vệ sức khỏe.

Còn với 1.590 sản phẩm không đảm bảo ATTP bị thu hồi,  tập trung chủ yếu là các sản phẩm bao gói sẵn, trong đó có cả các sản phẩm sữa nhập khẩu, thực phẩm chức năng.

Theo báo ANTĐ

Đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an – Bộ Xây dựng: Lập biên bản vi phạm về PCCC 3 tổ hợp chung cư cao tầng

Vào chiều 24/4, đoàn kiểm tra liên ngành Bộ Công an – Bộ Xây dựng đã tổng kết công tác kiểm tra về PCCC đối với nhà chung cư, nhà cao tầng và các cơ sở tập trung đông người có nguy cơ cháy nổ cao trên địa bàn TP. Hà Nội. Chỉ trong 2 ngày kiểm tra, đã phát hiện rất nhiều sai phạm về PCCC tại các cơ sở này.

Theo báo cáo của TP. Hà Nội, trên địa bàn còn có 426 chung cư tồn tại vi phạm quy định về PCCC trong tổng số 1109 cơ sở, công trình nhà cao tầng và siêu cao tầng.

Đặc biệt, trong 2 ngày 23 và 24/4, đoàn kiểm tra liên ngành đã phát hiện và lập biên bản 3 tổ hợp chung cư cao tầng có nhiều sai phạm gồm: Tổ hợp tòa nhà M3, M4, M5 số 91 Nguyễn Chí Thanh quận Đống Đa, tổ hợp tòa nhà chung cư NO2A, NO3A&B Khu đô thị mới Sài Đồng quận Long Biên và Khu đô thị Times City số 458 Minh Khai quận Hai Bà Trưng.

Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành yêu cầu Cảnh sát PCCC Hà Nội chỉ rõ nguyên nhân, mức độ mất an toàn tại từng công trình để có giải pháp giải quyết cụ thể. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn cho người dân sinh sống tại các công trình, gắn trạch nhiệm rõ ràng cho chủ đầu tư, ban quản trị cũng như lực lượng PCCC cơ sở. Bộ Công an sẽ xử phạt với mức cao nhất để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, kiên quyết xử lý các chủ đầu tư không chấp hành.

Theo báo CAND

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng