Thứ năm, ngày 03/12/2020 - 05:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:04, Thứ 3, 25/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/4

(ANTV) - Vụ Đồng Tâm sẽ được thanh tra chính xác, khách quan; Không đồng tình nâng tuổi nghỉ hưu đối với công nhân trực tiếp; Lợn hơi chạm đáy, giá thịt vẫn trên trời ; ... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 25/4.

 
Vụ Đồng Tâm sẽ được thanh tra chính xác, khách quan
 
Báo CAND: “Thanh tra Chính phủ không cử người trực tiếp vào đoàn thanh tra, nhưng sẽ thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin; cùng lãnh đạo TP. Hà Nội đảm bảo cho cuộc thanh tra diễn ra đúng quy định pháp luật, khách quan, chính xác triệt để” – Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh khẳng định.
 
Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết, với tư cách là cơ quan quản lý nhà nước trong hoạt động thanh tra, Thanh tra Chính phủ sẽ thường xuyên theo dõi, cập nhật thông tin; cùng lãnh đạo TP. Hà Nội đảm bảo cho cuộc thanh tra diễn ra đúng quy định pháp luật, khách quan, chính xác triệt để.
 
Không đồng tình nâng tuổi nghỉ hưu đối với công nhân trực tiếp
 
Báo Lao Động: Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam không đồng tình với việc nâng tuổi nghỉ hưu của các đối tượng là Công nhân lao động khu vực trực tiếp sản xuất, dịch vụ.
 
Tăng tuổi nghỉ hưu đồng nghĩa với cơ hội có việc làm của lao động trẻ bị suy giảm, tình trạng thất nghiệp sẽ gia tăng. Đó là ý kiến của ông Lê Đình Quảng - Phó Trưởng ban Quan hệ lao động (Tổng Liên đoàn lao động VN) - chia sẻ với PV Báo Lao Động về phương án tăng tuổi nghỉ hưu trong Dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi.  
 
Lợn hơi chạm đáy, giá thịt vẫn trên trời
 
Báo Kinh tế đô thị: Dù giá lợn hơi xuất chuồng đang ở mức thấp nhất trong vòng nhiều năm qua, giá thịt lợn bán đến tay người tiêu dùng (NTD) vẫn ở mức khá cao. Đây là một bất cập lớn trong khâu phân phối, điều tiết thị trường sản phẩm chăn nuôi hiện nay.
 
Theo đánh giá của Cục Chăn nuôi (Bộ NN&PTNT), sau một thời gian phát triển nóng của ngành chăn nuôi, nhất là chăn nuôi lợn và sản xuất thức ăn chăn nuôi đã bộc lộ một số tồn tại và bất cập về thị trường. Đặc biệt, giá lợn hơi bình quân đã xuống dưới mức 30.000 đồng/kg và chưa có dấu hiệu dừng lại, nhất là trong những tháng mùa hè sắp tới, gây thua lỗ cho người chăn nuôi.
 
Báo động đến năm 2020: Việt Nam sẽ có gần 200.000 ca ung thư mắc mới
 
Báo Lao Động: Theo viện Nghiên cứu ung thư mỗi năm có 75.000 người Việt Nam chết do ung thư, 200 người chết mỗi ngày.
 
GT-TS Nguyễn Bá  Đức - Phó Chủ tịch Hội Ung thư VN - cho rằng, nguyên nhân làm tăng tỉ lệ ung thư hiện nay gồm ô nhiễm các chất độc hại, thuốc trừ sâu trong quá trình sản xuất nông sản thực phẩm, hóa chất bảo quản, rồi quá trình chế biến sử dụng thực phẩm cháy, thực phẩm hun khói, hay việc người dân ăn uống thiếu khoa học, ít rau xanh, hoa quả.
 
Ung thư  là nỗi đau lớn mà nhiều gia  đình Việt Nam  đang phải gánh chịu. Chưa dừng lại ở đó, người mắc bệnh ung thư thì khó sống, còn người ở lại tiếp tục phải oằn mình trả nợ. 
Thăm dò khán giả