Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 14:04 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:34, Thứ 2, 25/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 25/12

(ANTV) - Ngày 22/12, Ủy viên Bộ Chính trị - thành viên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng ký ban hành Chỉ thị số 16-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2018. Một trong những nội dung đáng chú ý trong Chỉ thị này là nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay 25/12.

 

Ban Bí thư ban hành Chỉ thị về việc tổ chức Tết năm 2018: Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên

Báo Lao Động: Ngày 22/12, Ủy viên Bộ Chính trị - thành viên Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng thay mặt Ban Bí thư Trung ương Đảng ký ban hành Chỉ thị số 16-CT/TW về việc tổ chức Tết năm 2018. Một trong những nội dung đáng chú ý trong Chỉ thị này là Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.

Chỉ thị nêu rõ, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc tết lãnh đạo các địa phương; các địa phương không chúc tết cấp trên và Trung ương. Nghiêm cấm việc biếu, tặng quà tết cho lãnh đạo cấp trên, cấp trên “tranh thủ” cấp dưới với mọi hình thức; nghiêm cấm sử dụng ngân sách, phương tiện, tài sản công vào các hoạt động mang tính cá nhân trong dịp tết, lễ hội... Để đáp ứng nhu cầu của nhân dân vui xuân, đón tết, các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức bắn pháo hoa trong dịp Tết Nguyên đán phù hợp với điều kiện, khả năng của địa phương, với tinh thần tiết kiệm và tuyệt đối an toàn và không được sử dụng ngân sách nhà nước.

Lường trước tình huống xấu khi bão lớn tấn công Nam bộ, có thể di dời nửa triệu dân

Báo ANTĐ: Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai nhận định,cường độ bão số 16 (bão Tembin) ngày càng mạnh lên và có thể tương đương cơn bão Linda lịch sử vào năm 1997 và cơn bão Durian năm 2006, với rủi ro thiên tai cấp 4 (cường độ lớn nhất xảy ra trong khu vực). Trước tình hình đó các tỉnh nằm trong diện chịu ảnh hưởng của bão đã lên phương án di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn và con số có thể lên đến nửa triệu dân.

Để hạn chế đến mức thấp nhất hậu quả xảy ra, sáng 24-12, các địa phương đã thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 60.413 phương tiện/307.742 lao động về diễn biến, hướng di chuyển của bão để chủ động phòng tránh; tổ chức hướng dẫn cho các phương tiện neo đậu trú tránh. Trước đó, tất cả các tỉnh, thành phố ven biển khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão số 16 (từ Khánh Hòa đến Kiên Giang) đã ban hành lệnh cấm biển. Về công tác sơ tán dân, các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang đã lên phương án di dời, sơ tán đến nơi an toàn đối với trường hợp bão cấp 9 là 271.151 người, trên cấp 9 là 472.765 người. Trong đó, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sơ tán 165.074 người; TP.HCM sơ tán 7 xã huyện Cần Giờ với 4.926 người; Cà Mau sơ tán 46.240 người...

Khách hàng mất tiền trong tài Khoản: Ngân hàng không thể thờ ơ

Báo kinh tế & Đô thị số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có tiêu đề “Khách hàng mất tiền trong tài Khoản: Ngân hàng không thể thờ ơ” đề cập đến các trường hợp khách hàng "bỗng dưng" mất tiền trong tài khoản ngân hàng chưa có dấu hiệu giảm. Những vụ việc này không chỉ khiến ngân hàng và khách hàng thiệt hại mà còn gây tâm lý hoang mang, lo lắng của người dân khi dùng thẻ ngân hàng.

Thực tế, công việc bảo mật đang được các ngân hàng đặc biệt quan tâm , hầu hết hệ thống ATM của các ngân hàng hiện nay đều gắn camera nhận diện các đối tượng rút tiền, trong khi giao dịch E-banking đòi hỏi phải xác thực 2 lần qua các thẻ/khóa/SMS cung cấp mã xác thực, một số ngân hàng cũng đã áp dụng chuẩn an ninh dữ liệu thẻ thanh toán theo PCI-DSS. Tuy nhiên, rủi ro vẫn xảy ra do hacker tấn công ngày càng nhiều, các đối tượng vẫn có cách vượt qua một khi muốn chiếm đoạt tiền. Nhiều ngân hàng lựa chọn cách “an toàn” hơn khi liên tục gửi đến khách hàng những cảnh báo. Thời gian qua, dư luận xôn xao với thông tin hạn chế thời gian hoạt động của ATM từ 6 - 21 giờ hoặc 7 - 22 giờ hàng ngày thay vì 24/24 giờ và 7/7 ngày trong tuần như quy định của NHNN.

Gia tăng tình trạng ngộ độc rượu dịp cuối năm

Báo CAND đăng tải bài viết có tiêu đề “Gia tăng tình trạng ngộ độc rượu dịp cuối năm.” Đề cập đến diễn biến phức tạp của tình trạng  sử dụng rượu – bia dẫn tới ngộ độc dịp cuối năm.

Trao đổi với phóng viên báo CAND, bác si Nguyễn Trung Nguyên, Phụ trách Trung tâm Chống độc, không khỏi lo ngại khi gần đây, số ca ngộ độc rượu phải vào viện cấp cứu, điều trị là giới trẻ, là nữ giới đang có chiều hướng gia tăng. Bác sỹ Nguyên khuyến cáo, ngộ độc các loại rượu thông thường đã gây hại, ngộ độc rượu cs methanol lại càng nguy hiểm hơn, người bệnh sẽ gặp các di chứng về mắt, tổn thương não, thậm chi còn tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời, người dân nên hạn chế uống rượu – bia và tuyệt đối không uống các loại rượu mập mờ về nguồn gốc xuất xứ . Khi phát hiện người say rượu bất tỉnh, hôn mê, thở yếu cần đưa ngay đến các cơ sở y tế gần nhất để cấp cứu.

BT
Thăm dò khán giả