Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:14, Thứ 4, 24/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 24/10

(ANTV) - Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức; Bổ sung 15 tổ công tác 141 trấn áp tội phạm; Nông nghiệp: Doanh nghiệp thiếu mặn mà... là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 24/10.

 

Chủ tịch nước tuyên thệ nhậm chức
 
Với đa số phiếu thuận, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chính thức được Quốc hội tín nhiệm giao trọng trách giữ cương vị Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là thông tin được tất cả các báo số ra sáng nay đăng tải.
 
Báo Lao động: Sau lễ tuyên thệ, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chia sẻ, đây là vinh dự vô cùng to lớn nhưng cũng đồng thời là trách nhiệm vô cùng nặng nề. Tân Chủ tịch nước cũng hứa sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện được những lời tuyên thệ.
 
Báo An ninh thủ đô: Chia sẻ cảm xúc trước Quốc hội, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thẳng thắn “vừa mừng, vừa lo”. Mừng vì được Quốc hội và nhân dân tin cậy, yêu mến giao nhiệm vụ. Còn lo lắng là làm thế nào để hoàn thành tốt nhất trọng trách của mình trước đất nước.
 
Bổ sung 15 tổ công tác 141 trấn áp tội phạm
 
Công an Hà Nội sẽ triển khai tăng cường 15 tổ công tác 141 tại các quận, huyện để nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật. Thông tin trên trang 5 báo An ninh thủ đô.
 
Báo An ninh thủ đô: Chỉ riêng trong quý III năm nay, lực lượng 141 đã kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính về trật tự, an toàn giao thông hơn 4.200 trường hợp, tạm giữ hơn 2.300 phương tiện, bắt giữ 175 vụ, gần 250 đối tượng có dấu hiệu phạm tội. Bên cạnh đó, lực lượng cũng phối hợp với các phòng nghiệp vụ triển khai biện pháp ngăn chặn, phòng chống đua xe và cổ vũ đua xe trái phép. 15 tổ công tác sắp được tăng cường nhận được nhiều kỳ vọng từ phía người dân Thủ đô.
 
Nông nghiệp: Doanh nghiệp thiếu mặn mà
 
Mặc dù giống cây trồng đã được cải thiện, năng suất ngày càng cao, chất lượng và khả năng cạnh tranh trong nông nghiệp cũng ngày một tốt. Song điều đó vẫn chưa đủ để kéo các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực này.
 
Báo Kinh tế & Đô thị: Theo Cục trưởng Cục Trồng trọt Nguyễn Hồng Sơn, cơ quan chức năng sẽ đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép doanh nghiệp, cá nhân được bình đẳng tham gia đặt hàng một số sản phẩm khoa học và công nghệ. Đồng thời, hỗ trợ bằng tiền sau đầu tư cho doanh nghiệp có giống được công nhận và được áp dụng nhiều trong sản xuất đại trà.
 
Ngoài ra, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thông cũng đang khẩn trương xây dựng cơ chế, chính sách theo hướng tạo điều kiện cho mọi thành phần kinh tế tham gia nghiên cứu và đầu tư vào lĩnh vực nhiều rủi ro này.
 
 
Thăm dò khán giả