Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 16:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:26, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/6

(ANTV) - Thủ tướng chỉ đạo tăng cường giám sát thị trường dược – mỹ phẩm; Chất lượng nước sinh hoạt tại các chung cư: Nỗi lo chưa dứt; Điểm mặt các thiết bị gian lận thi cử; Lương tối thiểu vùng 2019 được đề xuất tăng bao nhiêu?;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 23/6.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường giám sát thị trường dược – mỹ phẩm

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ban hành Chỉ thị 17/CT-TTG về tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuộc nhóm hàng mỹ phẩm và dược phẩm.

Cụ thể, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành địa phương khẩn trương rà soát để ban hành hoặc trình cơ quan có thẩm quyền ban hành các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến quy trình kiểm tra dược phẩm, mỹ phẩm, các loại thuốc y học. Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng yêu cầu tăng cường thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh dược mỹ phẩm trên toàn quốc, đặc biệt là đối với các cơ sở có dấu hiệu nghi vấn về vi phạm các quy định an toàn.

Chất lượng nước sinh hoạt tại các chung cư: Nỗi lo chưa dứt

Trong khi nỗi lo thiếu nước trong mùa hè còn chưa kịp lắng xuống, hàng nghìn hộ dân sống tại các chung cư ở Hà Nội còn thêm khổ khi nước sinh hoạt còn chưa đảm bảo chất lượng. Ghi nhận trên báo Kinh tế & Đô thị.

Theo phản ánh của người dân ở Thanh Trì, suốt 2 năm qua, họ đã phải sống chung với tình cảnh nước sinh hoạt bẩn. Nước xả từ vòi đầy cặn, có lúc đen như nước cống với giun, bọ gậy, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, hiện nguồn nước từ nhà máy đến các hộ qua nhiều nguồn, do nhiều cơ quan quản lý khiến cho khi vấn đề này xảy ra, cha chung không ai khóc và cuối cùng, người chịu thiệt vẫn là người dân.

Điểm mặt các thiết bị gian lận thi cử

Làm thế nào để chống gian lận thi cử, đặc biệt là đối với các thiết bị công nghệ cao? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm rất lớn trước thềm kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Theo điều tra, các thiết bị siêu nhỏ, tinh vi hiện nay dùng vào mục đích gian lận thi cử thường có hai bộ phận là hạt tai nghe cực nhỏ và thiết bị thu phát sóng. Các thiết bị này thường được gắn với những vật dụng được mang vào phòng thi như máy tính casio, ví, đồ trang sức đeo trên người thí sinh… Nếu không để ý kỹ, giám thị sẽ rất khó có thể nhận biết được vì những dụng cụ này thường hết sức nhỏ gọn và tinh vi.

Lương tối thiểu vùng 2019 được đề xuất tăng bao nhiêu?

Lương tối thiểu vùng 2019 được đề xuất tăng bao nhiêu? Thông tin được đăng tải trên báo An ninh thủ đô số ra sáng nay.

Theo nguyên Viện trưởng Viện Khoa học lao động xã hội, tốc độ tăng lương tối thiểu chỉ bằng 70% mức tăng của năng suất lao động. Như vậy, nếu GDP của năm 2019 tăng 7% thì rất có thể mức độ tăng lương tối thiểu năm tới chỉ là 5 – 6%. Rõ ràng, mức tăng này là khá thấp và khó có thể đáp ứng nhu cầu của người lao động.

BT
Thăm dò khán giả