Thứ sáu, ngày 22/02/2019 - 23:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:05, Thứ 2, 23/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 23/4

(ANTV) -  Xuất khẩu lao động chui “tiền mất tật mang”; Cụm bài về đăng ký thông tin thuê bao di động; Bộ Nội vụ vừa công bố dự thảo tờ trình nghị định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành phố;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 23/4.

Xuất khẩu lao động chui “tiền mất tật mang”

Cò xuất khẩu lao động đang làm điêu đứng nhiều hộ dân tại tỉnh Quảng Bình, ghi nhận của báo CAND số ra ngày hôm nay. Hàng chục hộ dân tại địa bàn nông thôn trong tỉnh Quảng Bình vừa qua đã nộp không ít tiền cho các đối tượng với lời hứa “sẽ lo cho người dân đi xuất khẩu lao động với thu nhập cao”, thế nhưng, sau  khi nhận tiện, các đối tượng nàyđã cao chạy xa bay, nhiều người dân mới biết mình đã bị lừa với những thủ đoạn, mánh khóe lừa đảo hết sức tinh vi.

Cụm bài về đăng ký thông tin thuê bao di động

Ngày mai là hạn cuối để cac thuê bao di động đăng ký thông tin theo Nghị định 49, nhưng đến thời điểm hiện tại, nhiều người vẫn chưa kịp hoàn thiện việc này, và họ lo lắng sẽ bị khóa nếu không đăng ký kịp.

Báo Lao động ghi nhận, tại các điểm giao dịch của các nhà mạng, luôn chật kín người chờ đăng ký thông tin thuê bao,  nhiều người quan tâm nếu không kịp hoàn thiện thông tin thuê bao trước 24 giờ ngày 24.4 thì có bị khóa thuê bao? Trước câu hỏi này, đai dịện các nhà mạng cũng như Bộ Thông tin và Truyền thông đều chưa có câu trả lời rõ ràng.

Báo Kinh tế và đô thị đặt ra nghi vấn:Liệu nhà mạng có bỏ sót khách hàng trong việc đăng ký thông tin? khi nhiều thuê bao không nhận được thông báo về việc đăng ký.

Bộ Nội vụ vừa công bố dự thảo tờ trình nghị định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc UBND cấp tỉnh, thành phố

Trong đó, đặc biệt chú trọng tới đề xuất hợp nhất, sáp nhập các sở, ngành. Theo đề xuất của Bộ Nội vụ, cả nước sẽ giảm từ 46 đến 88 sở, ngành. Nhiều ý kiến khẳng định, đề xuất này là một bước tiến mới trong công tác tổ chức cán bộ, tổ chức chính quyền địa phương, nhưng cần phải thực hiện một cách nghiêm túc, chú trọng vào chọn người có năng lực, tránh sáp nhập theo kiểu cơ học, không mang lại hiệu quả.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng