Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 22:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 6, 22/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 22/6

(ANTV) - Nhận diện và xử lý nghiêm các đối tượng giả danh Công an gây rối an ninh trật tự; Siết chặt kỷ luật phòng thi; Trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài: Điển hình của sai phạm;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 22/6.

Nhận diện và xử lý nghiêm các đối tượng giả danh Công an gây rối an ninh trật tự

Qua công tác đấu tranh, xử lý của lực lượng chức năng trong những vụ việc bất ổn về an ninh trật tự (ANTT) tại một số địa phương, phương thức mới của các đối tượng cơ hội, chống đối thời gian gần đây đã lộ diện: Đó là giả danh Công an để kích động người dân thực hiện hành vi vi phạm pháp luật.

Thời gian gần đây, một số đối tượng thuộc các tổ chức khủng bố, chống phá Nhà nước Việt Nam từ nước ngoài đã tổ chức cho người vào Việt Nam kích động biểu tình, gây rối nhằm phá hoại ANTT, ổn định xã hội của Việt Nam. Một số đối tượng trà trộn vào nơi tụ tập đông người, gây ra các hành động kích động, cố ý dàn dựng, tổ chức các hành động khiêu khích, giả danh lực lượng chức năng của Việt Nam để quay phim, chụp hình nhằm vu khống, kích động người dân trong và ngoài nước cũng như dư luận quốc tế rằng chính quyền Việt Nam đàn áp người dân. Những ý đồ, hành vi này sẽ bị pháp luật nghiêm trị, song điều quan trọng không kém là mỗi người dân cần luôn tỉnh táo, nhận diện và có thái độ hết sức kiên quyết, không để đối tượng xấu hực hiện được dã tâm gây bất ổn ANTT của địa phương và đất nước.

Siết chặt kỷ luật phòng thi

Hôm nay (22-6), các trường ĐH, CĐ “xuất quân” về các tỉnh, thành phố để “bọc lót” cho các giáo viên địa phương, cùng tham gia công tác coi thi THPT quốc gia 2018.

Ông Nguyễn Huy Bằng – chánh thanh tra Bộ GD-ĐT - cho biết bên cạnh việc tổ chức các đoàn thanh tra, bộ còn có hướng dẫn các sở GD-ĐT về công tác thanh ra, đồng thời tổ chức các buổi tập huấn trực tiếp. Cả nước có trên 4.000 cán bộ, giáo viên tham gia công tác thanh tra tại kỳ thi THPT quốc gia năm nay, có cả lực lượng thanh tra của bộ và của sở, thanh tra cơ động và thanh tra cắm chốt. Trong đó có hơn 2.000 giảng viên đến từ các trường ĐH tham gia công tác thanh tra thi.

Trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài: Điển hình của sai phạm

Dù đã xác nhận vị trí đặt trạm ngoài phạm vi dự án và liên tục nhận được đề nghị xóa bỏ trạm từ chính quyền địa phương, nhưng Bộ GTVT vẫn bảo lưu quan điểm giữ lại Trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài.

Trao đổi với phóng viên Kinh tế & Đô thị, chuyên gia kinh tế Cao Sỹ Kiêm – nguyên Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam khẳng định, bất cập về vị trí của Trạm BOT Bắc Thăng Long – Nội Bài đã được nhắc tới từ nhiều năm nay chứ không phải bây giờ mới có. Đây chính là điển hình cho câu chuyện “thu chỗ này bù cho chỗ khác” mà không ít trạm BOT giao thông đang mắc phải. “Đường lên sân bay người dân đã đóng đủ các loại phí cần thiết. Mà đường này xây dựng bằng ngân sách Nhà nước, giờ lại đè người dân ra thu phí để hoàn vốn cho dự án khác là không được” - chuyên gia Cao Sỹ Kiêm nhận định

BT
Thăm dò khán giả