Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 11:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:36, Thứ 3, 22/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 22/5

(ANTV) - Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV khai mạc vào sáng 21/5 nhận được sự quan tâm rất lớn từ nhân dân cả nước. Trên hầu khắp các mặt báo số ra sáng nay 22/5 đề cập chi tiết nội dung này.

 

 

Báo Lao động: Theo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017 đạt nhiều thành tựu nổi bật như 12/13 chỉ tiêu kinh tế - xã hội Quốc hội giao đều đạt và vượt kế hoạch; tăng trưởng GDP Quý 1 đạt 7,38% - mức cao nhất trong vòng 10 năm qua. Những con số này mang lại gam màu tươi sáng trong bức tranh kinh tế cả nước. 

Báo CAND: Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khẳng định, cử tri và nhân dân cả nước đánh giá cao nỗ lực, sự quyết tâm của cơ quan chức năng trong bảo vệ vững chắc an ninh quốc gia, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo môi trường an ninh, an toàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội của đất nước.

Kinh doanh dịch vụ lưu trú trong cơn sốt 4.0

Thay vì cầm các cuốn cẩm nang, tờ rơi quảng cáo truyền thống thì nay, du khách chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể đặt được các dịch vụ lưu trú và mua sản phẩm tour. Tiện lợi là như vậy, song nguy cơ khủng hoảng thừa nhân lực cũng đang dần hiện hữu.

Báo CAND: Theo các đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trú 4.0, đây là hình thức kinh doanh rất tiết kiệm, chỉ cần đầu tư xây dựng kho dữ liệu, các sản phẩm phù hợp với từng phân khúc – rất hiệu quả và ít tốn kém.

Tuy nhiên, đồng nghĩa với nó là vấn đề thừa nhân lực khi mà hàng loạt công việc tiếp khách, tư vấn cho khách hay đặt tour chỉ cần thông qua máy tính và smartphone.

Doanh nghiệp vẫn phải chạy toát mồ hôi

Cơ chế một cửa quốc gia là một trong những giải pháp cải cách thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp trong giảm chi phí và rút ngắn thời gian thông quan. Lý thuyết là như vậy, song thực tế thì ra sao?

Báo Kinh tế & Đô thị: Theo nhận định từ Tổng cục Hải quan, quá trình triển khai đã bộc lộ những tồn tại, chồng chéo, bất cập do quy định trong văn bản pháp luật được xây dựng theo phương thức thủ công truyền thống, thiếu sự phối hợp và liên kết giữa các thủ tục hành chính; dẫn đến còn nhiều yêu cầu về thông tin chứng từ không cần thiết, gây rườm rà và làm khó doanh nghiệp.

BT
Thăm dò khán giả