Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:33, Thứ 7, 22/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 22/4

(ANTV) - Trực tiếp kiểm tra tại Phòng khám Thiên Tâm (212 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội), Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã phải “giật mình” trước hàng loạt sai phạm của phòng khám này.

Bộ trưởng Bộ Y tế giật mình trước sai phạm của phòng khám tư

Báo An ninh Thủ đô: Cụ thể hơn, tại phòng khám này, quầy thu ngân, quầy đón tiếp bệnh nhân không có biển hiệu. Trang thiết bị hết sức hạn chế, cơ sở hạ tầng thì quá nhếch nhác, quảng cáo quá phạm vi cho phép.

Đặc biệt, các bệnh nhân đến đây chữa bệnh đều nhận được đơn thuốc từ bác sỹ người Trung Quốc. Đáng lưu ý, đây không phải là lần đầu tiên cơ sở này bị xử phạt song vẫn hoạt động bình thường mà không có ý thức khắc phục.

Vì sao Việt Nam chủ yếu nhập thuốc bảo vệ thực vật từ Trung Quốc?

Trung Quốc hiện là thị trường số 1 xuất khẩu thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật sang Việt Nam. Điều đáng lo ngại là thay vì bị quản lý chặt chẽ như ở nước bạn, thuốc bảo vệ thực vật sang nước ta lại được sử dụng khá tràn lan, không tuân thủ đúng các quy định.

Báo CAND: Theo nhiều chuyên gia, sở dĩ Việt Nam phải nhập thuốc bảo vệ thực vật từ Trung Quốc bởi chúng ta không đủ năng lực và trình độ để sản xuất các loại thuốc này. Hơn thế nữa, do vị trí địa lý, thủ tục nhanh gọn và thuận tiện trong việc vận chuyển nên các doanh nghiệp Việt Nam thường đặt hàng thẳng tới các nhà sản xuất Trung Quốc để có được giá ưu đãi nhất. Tuy nhiên, không phải loại thuốc nào của Trung Quốc nhập về Việt Nam cũng ổn định và hiệu quả.

Đà Nẵng sẵn sàng đón du khách“đổ bộ” mùa du lịch

Là một trong những địa phương tận dụng được thế mạnh phát triển du lịch, Đà Nẵng luôn hướng tới việc xây dựng một môi trường xanh, sạch, an toàn đối với du khách trong và ngoài nước. Và để làm được điều này, đương nhiên, khâu dịch vụ của các đơn vị lữ hành, nhà hàng, khách sạn phải thật sự chuyên nghiệp.

Báo Công an TP. Đà Nẵng: Hướng đến đợt nghỉ lễ năm nay, các cơ quan chức năng sẽ phối hợp cùng các đơn vị, địa phương kiểm tra chặt, đề xuất xử lý nghiêm các hành vi găm giữ phòng, tạo “cháy ảo” để tăng giá, bán dịch vụ không đúng với giá đã kê khai và niêm yết cũng như hiện tượng tranh giành khách, cạnh tranh không lành mạnh, ảnh hướng xấu đến môi trường du lịch của của thành phố. Bên cạnh đó, nâng cao kiển thức và kỹ năng cho tiếp viên và hướng dẫn viên du lịch cũng được thành phố hết sức chú trọng.

Một cuộc gặp, nhiều hy vọng

Lần đầu tiên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ, đối thoại với đông đảo công nhân lao động 3 tỉnh, thành phố công nghiệp trọng điểm miền Trung. Cuộc gặp này đã mang đến rất nhiều hy vọng cho tổ chức công đoàn, cộng đồng doanh nghiệp và hàng vạn công nhân lao động ở khu vực.

Báo Lao động: Nếu so với các khu vực tại hai đầu đất nước thì người lao động làm việc tại các tỉnh miền Trung có phần thiệt thòi do nhiều yếu tố khác nhau. Do vậy, cuộc gặp giữa Thủ tướng và công nhân lần này được kỳ vọng là sẽ tháo gỡ những khó khăn cho công nhân, cho lao động, đặc biệt là những lao động nữ. Khi đó, người lao động chắc chắn sẽ cống hiến nhiều hơn nữa cho doanh nghiệp, cho đất nước.

BT
Thăm dò khán giả