Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 19:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:25, Thứ 5, 22/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 22/2

(ANTV) - “Phản ứng nhanh, đảm bảo an toàn các lễ hội đầu năm” - là tiêu đề bài viết trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay (22/2).

 

Phản ứng nhanh, đảm bảo an toàn các lễ hội đầu năm

Theo ghi nhận của phóng viên, không chỉ những ngày Tết, không khí khẩn trương, quyết liệt và trách nhiệm của lực lượng CSTT CATP Hà Nội còn lan tỏa mạnh mẽ ngay cả trong ngày đầu năm làm nhiệm vụ.

Ở các địa bàn công cộng, nhà ga, bến xe, khu vui chơi giải trí, đặc biệt là những địa điểm tổ chức lễ hội lớn của thành phố đều có bóng dáng của CSTT, CS113 làm nhiệm vụ đảm bảo ANTT phục vụ nhân dân.

Tất cả những điểm trông giữ xe trái phép, quá giá đều được lực lượng CSTT kiểm tra, nhắc nhở, đảm bảo an toàn cho nhân dân.

Liên quan việc phong giáo sư, phó giáo sư năm 2017: Bộ GD-ĐT xin lùi hạn rà soát

“Liên quan việc phong giáo sư, phó giáo sư năm 2017: Bộ GD-ĐT xin lùi hạn rà soát” thông tin được đăng tải trên báo Tuổi trẻ số ra ngày 22/2.

Trong văn bản gửi Thủ tướng, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho rằng thường trực các hội đồng chức danh GS ngành đã khẩn trương rà soát hồ sơ các ứng viên, các vấn đề mà dư luận đặt ra liên quan tới việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS.

Tuy nhiên, “do thời gian yêu cầu rà soát trùng với thời gian nghỉ Tết Nguyên đán nên để đảm bảo khách quan, công bằng, đúng quy định”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đề nghị Thủ tướng cho phép lùi thời hạn báo cáo kết quả rà soát thêm 8 ngày, đến hết ngày 28/2.

“Ngậm quả đắng” vì mượn tên đi làm, tham gia BHXH

Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết cảnh báo về tình trạng “Ngậm quả đắng” vì mượn tên đi làm, tham gia BHXH.

Bà Nguyễn Thị Thu - Phó Giám đốc BHXH TPHCM cho biết, việc mượn tên đi làm, người lao động sẽ không được giải quyết các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).

Cụ thể: Không được hưởng chế độ nghỉ sinh con vì tên người tham gia BHXH và tên người mẹ trên giấy khai sinh khác nhau; Không được hưởng chế độ hưu trí, BHXH 1 lần, bảo hiểm thất nghiệp do tên người tham gia ghi trên sổ BHXH và tên người đăng ký hưởng khác nhau. Ngoài ra,bngười lao động nếu mượn tên người khác đi làm sẽ bị xử phạt hành chính tmức tiền phạt từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

BT
Thăm dò khán giả