Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 09:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:41, Thứ 4, 22/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 22/11

(ANTV) - Hiện nay, không ít cơ sở làm đẹp thực hiện các dịch vụ cắt mí, xăm môi, xăm mày với khách hàng. Khách hàng ham rẻ, dễ tin quảng cáo mà tìm đến cơ sở làm đẹp không có uy tín và gánh lấy hậu quả khủng khiếp. Ghi nhận trên báo Lao động.

Trả giá đắt từ những cơ sở làm đẹp “chui” - báo Lao động

Theo Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, qua kiểm tra, sai phạm mà các cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ thường mắc nhiều nhất vẫn là quảng cáo sai sự thật, thổi phồng giá trị thật của dịch vụ. Khi bị lực lượng chức năng kiểm tra, các cơ sở dùng chiêu trò để đối phó; như liên kết, giới thiệu khách hàng cho nhau qua điện thoại, hẹn địa điểm, thời gian thực hiện các kỹ thuật làm đẹp ở nhiều nơi khác nhau và thường xuyên thay đổi.

Thống kê cho thấy, hiện Hà Nội chỉ có khoảng 50 cơ sở làm đẹp được cấp phép và có bác sỹ được cấp chứng chỉ hành nghề thực hiện.

Trẻ sinh non dễ bị nhiễm khuẩn - ​ báo Kinh tế & Đô thị
 
Tiếp tục thông tin về vụ 4 trẻ sơ sinh cùng tử vong trong một ngày tại bệnh viện Sản nhi Bắc Ninh, bệnh viện Nhi Trung ương vừa đưa ra khuyến cáo về tình trạng nhiễm khuẩn ở trẻ sinh non.

Theo đó, tình trạng nhiễm khuẩn huyết thường xảy ra với những trẻ đẻ non, có hệ thống miễn dịch yếu, các cơ quan trong cơ thể chưa trưởng thành. Tỷ lệ tử vong ở trẻ nhiễm khuẩn huyết khoảng 40 – 60%, thậm chí ở các nước chậm phát triển là tới 80%. Những trẻ nghi nhiễm khuẩn phải được nuôi dưỡng cách ly, được sàng lọc, xét nghiệm để xác định loại vi khuẩn, từ đó sẽ có những phác đồ điều trị phù hợp.

Ở nước ta, trẻ sinh dưới 37 tuần được gọi là sinh non, nhiều trường hợp chỉ 600 – 700 gram vẫn có thể nuôi nhưng phải nuôi trong môi trường cực kỳ đặc biệt và được theo dõi sát sao.

Di dời bộ, ngành, trường học, bệnh viện, cơ sở ô nhiễm ra khỏi nội đô hà nội: Đủng đỉnh đến bao giờ? - ​ báo Kinh tế & Đô thị

Chủ trương của Chính phủ về sử dụng quỹ đất rất rõ ràng khi di dời các Bộ, ngành, trường học, bệnh viện ra khỏi khu vực nội đô. Tuy nhiên, sau gần 3 năm, kết quả di dời rất hạn chế, các cơ sở được sắp xếp quỹ đất mới cũng chưa bàn giao lại quỹ đất cũ cho Hà Nội.

Mặc dù việc xây dựng cơ sở mới của các Bộ, ngành, trường học, bệnh viện rất tốn kém, song ngay cả khi hoàn thành thì cũng không ít Bộ, ngành lần lữa, không chịu chuyển về. Thậm chí, có cơ sở chuyển về nơi ở mới cũng không trả lại mặt bằng nơi ở cũ cho thành phố.

Theo một số chuyên gia quy hoạch, không nên có trường hợp ngoại lệ ở đây. Nếu đã di dời cần bàn giao lại quỹ đất cũ để phát triển các mảng xanh cho thành phố.

Siết hướng dẫn viên du lịch tự do - báo Tuổi trẻ

Nhiều hướng dẫn viên du lịch lo mất cần câu cơm vì quy định mới. Tuy nhiên, doanh nghiệp cho rằng cần siết chặt hoạt động của hướng dẫn viên tự do trước tình trạng chặt chém khách bởi quyền lợi của khách hàng là quan trọng nhất.

Theo quy định mới nhất từ Tổng cục Du lịch, hướng dẫn viên chỉ được hành nghề khi đáp ứng đủ các điều kiện: Có thẻ hướng dẫn viên du lịch, có hợp đồng lao động với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hướng dẫn du lịch hoặc là hội viên của tổ chức xã hội nghề nghiệp. Quy định mới này có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Thống kê từ Tổng cục Du lịch cho thấy, hiện chỉ có 30% các hướng dẫn viên cơ hữu và cộng tác viên chính thức có hợp đồng. Còn lại, phần lớn đều không kí hợp đồng và không được đóng bảo hiểm.

 

BT
Thăm dò khán giả