Thứ hai, ngày 01/03/2021 - 01:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:53, Thứ 3, 21/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/8

(ANTV) - “Tổng biên chế năm 2019 giảm 2% so với năm 2018” đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo cung cấp thông tin định kỳ cho báo chí do Bộ Nội vụ tổ chức. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày 21/8.

Tổng biên chế năm 2019 giảm 2% so với năm 2018. (Báo Lao Động)

Bà Đào Thị Hồng Minh – Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức – Biên chế, Bộ Nội vụ cho rằng: Tổng phê duyệt biên chế năm 2019 được thực hiện theo Nghị quyết của Chính phủ. Chính phủ đã cho chủ trương, Bộ Nội vụ đã trình Chính phủ và được phê duyệt, theo đó, tổng biên chế năm 2019 giảm hơn so với năm 2018 là 2%, để thực hiện theo Nghị quyết 39 là đến năm 2021 phải giảm được 10% biên chế.

Theo quyết định của Thủ tướng kèm theo phụ lục, Bộ Nội vụ giao cho các bộ, các địa phương theo số biên chế mà Thủ tướng đã phê duyệt.

Cảnh báo lừa đảo mời nhận tiền qua Facebook. (Báo Lao Động)

Cũng trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Cảnh báo lừa đảo mời nhận tiền qua Facebook” đề cập đến tình trạng thời gian gần đây, nhiều hoạt động lừa đảo của tin tặc đã bị phát hiện, trong đó, chủ yếu nhắm đến khách hàng của các ngân hàng.

Cụ thể, các đối tượng tội phạm mạng với chiêu trò nhắn tin thông qua điện thoại hoặc Facebook đến nạn nhân đã được chúng lựa chọn với lời mời khá hấp dẫn về một khoản tiền được gửi từ nước ngoài về. Cùng với thông tin về khoản tiền sẽ được nhận, nạn nhân của chúng sẽ được hướng dẫn cách nhận tiền bằng cách đăng nhập vào một trang web do chúng tạo ra với nội dung bao gồm (tên tài khoản) cùng (mật khẩu) tài khoản Internet Banking của nạn nhân và một mã OTP được cho là sẽ được ngân hàng gửi về điện thoại của khách hàng nhưng trên thực tế hoàn toàn không phải. Khi nạn nhân nhập toàn bộ những thông tin vào trang web giả mạo nêu trên, tin tặc sẽ đánh cắp toàn bộ thông tin tài khoản ngân hàng và dùng nó để chiếm đoạt tiền trong tài khoản.

Áp dụng phương thức kiểm tra cao nhất đối với sản phẩm giảm cân nhập khẩu. (Báo ANTĐ)

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) - Bộ Y tế đã đề nghị các cơ quan kiểm tra Nhà nước, các cơ quan Hải quan cửa khẩu áp dụng phương thức cao nhất là kiểm tra chặt đối với sản phẩm thực phẩm giảm cân, thay vì chỉ kiểm tra giảm hoặc kiểm tra thông thường. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ

Theo Cục ATTP, lý do Bộ Y tế đề nghị phải áp dụng phương thức kiểm tra chặt với các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe công bố công dụng giảm cân là vì, vừa qua khi tiến hành kiểm tra hàng loạt cơ sở kinh doanh trên địa bàn Hà Nội, Bộ đã phát hiện cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng giả nhãn hiệu Lishou. Qua giám định, các sản phẩm này đều có hoạt chất Sibutramine đặc biệt nguy hiểm.

Trước đó nhiều nước trên thế giới đã có cảnh báo về việc rất nhiều người phải nhập viện trong tình trạng sức khỏe và tính mạng bị đe dọa do sử dụng thực phẩm chức năng có hoạt chất Sibutramine. Hoạt chất có tác dụng giúp những người béo phì giảm cân, nhưng đặc biệt nguy hiểm đối với người tiêu dùng, nhất là người có tiền sử bệnh tim mạch và huyết áp.

 

BT
Thăm dò khán giả