Thứ hai, ngày 25/03/2019 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:34, Thứ 7, 21/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/4

(ANTV) - Sẽ có 9 điểm mới trong kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2018 mà những phụ huynh có con em ở lứa tuổi này cần phải nắm rõ. 

 

Học sinh cần nắm rõ 9 điểm mới trong tuyển sinh lớp 10 THPT 2018

Báo An ninh Thủ đô: Tại Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ không cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS như các năm trước mà sẽ cung cấp mã điện tử cho mỗi học sinh để quản lý việc tốt nghiệp.

Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp 10 cũng sẽ được bãi bỏ, thay vào đó, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ chỉ kiểm tra và duyệt danh sách trúng tuyển vào lớp 10 của các trường THPT. Đây là 2 trong số 9 điểm mới đáng chú ý liên quan tới kỳ tuyển sinh năm nay. 

Không để thương hiệu cà phê Đăk Nông lao đao

Việc phát hiện hành vi trộn bột than pin vào cà phê xảy ra trên địa bàn tỉnh Đăk Nông những ngày qua đang làm dấy lên những lo ngại về chất lượng của các loại cà phê bày bán trên thị trường. 

Báo Lao động: Đến thời điểm này, việc xác định đích đến của các gói cà phê trộn bột than pin vẫn chưa có kết quả. Trong bối cảnh người tiêu dùng đang hoang mang thì thương hiệu cà phê Đăk Nông chắc chắn sẽ bị đặt nhiều nghi vấn.

Đáng lo ngại hơn, thương hiệu cà phê Việt Nam cũng có thể bị ảnh hưởng không nhỏ từ sự vụ này do Đăk Nông là một trong những nguồn cung cà phê nhân của cả nước.

Trục lợi, kinh doanh tà đạo theo kiểu đa cấp

Không thờ cúng tổ tiên, không lấy chồng lấy vợ, không làm vẫn có ăn…đó là thứ giáo lý quái đản mà những người tham gia Hội thánh đức chúa trời tại Việt Nam được rao giảng. 

Báo CAND: Theo đó, tà đạo này có nguồn gốc từ Hàn Quốc và du nhập vào Việt Nam, đến nay, đã có một số lượng không nhỏ tín đồ tại một số tỉnh thành trên cả nước.

Nội dung tuyên truyền của tà đạo này được xem là cực đoan, vô đạo đức, từ bỏ nguồn cội, chỉ sống cho riêng mình, tuyên truyền về ngày tận thế sắp đến, yêu cầu các thành viên tham gia phải đóng góp 1/10 thu nhập để phục vụ giáo hội. 

Ứng phó với căng thẳng thương mại – Giám thiểu rủi ro, tận dụng cơ hội

Liên quan tới tình hình căng thẳng trong quan hệ kinh tế giữa các nước trên thế giới thời gian qua, cũng như những lo ngại về một làn sóng sử dụng tràn lan hàng rào thuế quan để gây khó khăn cho việc xuất khẩu hàng hóa, trong đó có những ảnh hưởng tới Việt Nam, báo Kinh tế và đô thị sáng 21/4 có bài viết với nhan đề “Ứng phó với căng thẳng thương mại, giảm thiểu rủi ro, tận dụng cơ hội”.

Báo Kinh tế và đô thị: Theo bài viết thì với việc Mỹ và Trung Quốc đang đẩy căng thẳng thương mại lên cao, cộng với việc một số tuyên bố về thuế và biện pháp hạn chế mà hai nước này dự kiến áp đặt, giá hàng hóa nhập khẩu từ mỗi nước sẽ tăng mạnh, dẫn tới giá hàng hóa nhập vào nước ta bị đẩy lên cao.

Giá đầu vào tăng sẽ làm tăng chi phí sản xuất. Đây là yếu tố tác động rất lớn tới khả năng cạnh tranh của các doanh nghiệp Việt Nam, đòi hỏi chúng ta phải có sự chủ động thích ứng ngay từ lúc này.  

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng