Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 17:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:48, Thứ 6, 21/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/4

(ANTV) - Lật tẩy chiêu trò của những cửa hàng chỉ phục vụ khách Trung Quốc: Hàng ngàn tỉ đồng “chui” vào vào tài khoản người Trung Quốc; Kiến nghị của nhân dân Đồng Tâm sẽ được giải quyết thấu đáo, công bằng; Lật tẩy những thủ đoạn của “cát tặc”;  Gia tăng xe chở khách trốn truyền dữ liệu giám sát hành trình là những thông tin được quan tâm tren các mặt báo ra ngày hôm nay 21/4.

Lật tẩy chiêu trò của những cửa hàng chỉ phục vụ khách Trung Quốc: Hàng ngàn tỉ đồng “chui” vào tài khoản người Trung Quốc (báo Lao động)

Báo Lao động thông tin,  các điểm bán hàng “chỉ dành cho khách Trung Quốc” hiện đều do người Trung Quốc đứng sau, còn người Việt chỉ được thuê đứng tên. Có điểm mỗi ngày thu từ 5-7 tỷ đồng nhưng các cơ quan chức năng không nắm được.

Theo báo Lao động, tại mỗi điểm bán hàng cho khách Trung Quốc đều có kế toán người Việt chịu trách nhiệm hợp thức hóa các thủ tục thuế. Tuy nhiên, phần lớn lượng tiền doanh thu hàng tỉ đồng/ngày lại được thanh toán qua tài khoản riêng của các nhân sự Trung Quốc, thông qua máy quét thẻ được đặt trong các điểm bán hàng. Bằng cách này, hàng ngàn tỉ đồng đã “chảy” bất hợp pháp vào túi các cá nhân, mà chủ yếu là người Trung Quốc.

Kiến nghị của nhân dân Đồng Tâm sẽ được giải quyết thấu đáo, công bằng (báo ANTĐ)

Báo ANTĐ số ra hôm nay đưa tin: Chiều tối 20-4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã gặp các cán bộ chủ chốt xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Tại buổi đối thoại, Thanh tra TP Hà Nội đã công bố quyết định về việc thanh tra toàn diện việc quản lý sử dụng và quá trình xử lý từ trước tới nay đối với diện tích đất ở khu sân bay Miếu Môn, huyện Mỹ Đức.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố đã đề nghị bà con nhân dân sớm thả những người đang bị giữ trái pháp luật, giải tỏa các chướng ngại vật để đảm bảo cuộc sống. Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khẳng định, việc giải quyết các kiến nghị của người dân sẽ khách quan, công bằng trên cơ sở các tâm tư, nguyện vọng chính đáng.

Lật tẩy những thủ đoạn của “cát tặc” (báo CAND)

Báo CAND trong bài “Lật tẩy những thủ đoạn của “cát tặc” dẫn lời thượng tá Nguyễn Văn Long – PGĐ Công an tỉnh Bắc Ninh: Đấu tranh với trường hợp các nhân tự phát khai thác cát thì dễ, nhưng với nhóm đối tượng lợi dụng giấy phép nạo vét luồng đường thủy, khai thác cát tại các điểm mỏ để tận thu thì gặp rất nhiều khó khăn.

Báo CAND cho biết, theo ông Lê Ái Thụ - Chủ tịch Hiệp hội Địa chất kinh tế VN thì việc cấp phép cho các dự án nạo vét khơi thông luồng lạch kết hợp tận thu cát đang có những bất cập do không kiểm soát được trữ lượng. Nguyên nhân là do sự yếu kém trong quản lý của các cơ quan có thẩm quyền. Mặc dù trước đó, Chính phủ đã ban hành nhiều chỉ đạo các bộ ngành và địa phương tăng cường quản lý nhà nước trong hoạt động này.

TP.HCM: Nếu cấm xe gắn máy, dân đi lại bằng gì? (báo Pháp luật TP.HCM)

 Một bài viết khác đáng quan tâm trên báo Pháp luật TP. HCM về việc có đề xuất hạn chế dần, rồi tiến tới cấm hẳn và loại bỏ xe gắn máy ra khỏi hệ thống giao thông thì mới giải quyết được nạn kẹt xe của TPHCM.

Theo thống kê, tổng thiệt hại về mặt kinh tế do xe gắn máy gây ra mỗi năm cho thành phố HCM ước tính khoảng 6 tỉ USD. Tuy nhiên, bằng cách nào để loại bỏ xe máy một cách hiệu quả và khi loại bỏ xe gắn máy thì người dân đi lại bằng phương tiện gì? Đó là câu hỏi quan trọng được nhiều người quan tâm.

Gia tăng xe chở khách trốn truyền dữ liệu giám sát hành trình (Báo Giao thông)

Báo Giao thông đưa tin, thời gian gần đây đang gia tăng tình trạng xe khách hễ vi phạm, nhất là việc đón trả khách không đúng quy định là tắt thiết bị giám sát hành trình để qua mặt cơ quan chức năng phát hiện.

 Thông tin trên cho biết, chỉ riêng tháng 3, mười địa phương với rất nhiều phương tiện không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình về hệ thống của Tổng cục đường bộ VN, khiến cơ quan quản lý nhà nước không kiểm soát được xe vi phạm. Câu hỏi đặt ra là các địa phương, doanh nghiệp và lái xe này sẽ bị xử lý như thế nào?

BT
Thăm dò khán giả