Thứ bảy, ngày 19/01/2019 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 4, 21/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 21/02

(ANTV) - Báo Lao Động số ra ngày làm việc đầu tiên của năm mới Mậu Tuất 2018 đăng tải bài viết có tiêu đề “Hậu nghỉ Tết dài: Gánh nặng cho ai?”

Hậu nghỉ Tết dài: Gánh nặng cho ai?” ( Báo Lao Động)

Nội dung bài viết đề cập đến việc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài 7 ngày. Đối với nhiều người, đặc biệt là lao động xa quê, đó là khoảng thời gian sum họp bên gia đình, thời gian nghỉ ngơi nhằm̉ tái tạo sức lao động để tiếp tục bước vào một năm làm việc hiệu quả hơn. Thế nhưng, có một thực tế là những kỳ nghỉ dài cũng gây những gánh nặng, áp lực lớn với nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội, lao động - việc làm đòi hỏi phải có những tính toán, giải pháp mới cho phù hợp với thông lệ quốc tế trong quá trình hội nhập cũng như đảm bảo giá trị của truyền thống văn hóa của dân tộc.

7 ngày nghỉ Tết, hơn 400 người thương vong vì tai nạn giao thông. ( Báo Tuổi trẻ online)

7 ngày nghỉ Tết hơn 400 người thương vong vì tai nạn giao thông. Mảng màu tối về giao thông này được đăng tải trên báo Tuổi trẻ online.

Theo đó, trong 7 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 218 vụ tai nạn giao thông và 78 vụ va chạm giao thông làm chết 195 người, bị thương 199 người (chưa bao gồm những người bị xây xát nhẹ trong các vụ va chạm). So với 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu, giảm 150 vụ ( giảm 41%), giảm 8 người chết (giảm 4%), giảm 218 người bị thương ( giảm 52%). Riêng ngày 20-2, tính đến 16h, cả nước  xảy ra 29 vụ, trong đó có 24 vụ tai nạn, 5 vụ va chạm giao thông đường bộ, làm chết 16 người, 34 người bị thương.

Sẵn sàng đón 1,5 triệu du khách trảy hội chùa Hương (Báo ANTĐ)

Sẵn sàng đón 1,5 triệu du khách trảy hội chùa Hương” đó là thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay.

Lễ hội chùa Hương sẽ chính thức khai hội vào mùng 6 tháng Giêng Âm lịch (tức ngày 21-2) và dự kiến sẽ đón khoảng 1,5 triệu lượt khách đến lễ chùa và du lịch. Ban tổ chức Lễ hộ Chùa Hương cho biết mùa lễ hội năm nay, BTC lễ hội tiếp tục miễn phí vé thắng cảnh cho du khách trong 3 ngày (từ ngày 30 tháng Chạp, và mùng 1, mùng 2 Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018). lực lượng CAH Mỹ Đức đồng loạt ra quân thực hiện các nội dung kế hoạch tổ chức, bảo vệ lễ hội chùa Hương năm 2018 và bắt đầu từ mùng 3 Tết tất cả các lực lượng tham gia bảo vệ lễ hội cũng được huy động đồng loạt triển khai.

Giá hàng hóa dịp Tết ổn định ( Báo Kinh tế & Đô thị)

Nếu như mọi năm vào thời điểm sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá cả hàng hóa,đặc biệt là thực phẩm tươi sống thường tăng, thì năm nay những mặt hàng này không biến động. Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Mặc dù vào thời điểm trước Tết Nguyên đán cả miền Bắc chìm trong giá rét khiến lượng rau xanh cung ứng cho thị trường giảm đáng kể, nhưng hiện giá bán rau xanh không tăng đột biến, thậm chí giá bán một số loại còn giảm nhẹ so với những ngày cận Tết. Nguyên nhân khiến giá rau xanh sau Tết không tăng đột biến là do khoảng 10 ngày nay, thời tiết thuận lợi, nắng ấm, tạo thuận lợi cho các loại rau ăn lá sinh trưởng, phát triển và quan trọng hơn cả là việc các DN tham gia Chương trình Bình ổn giá đã tăng cường lượng rau cung ứng cho thị trường. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng