Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 11:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:40, Thứ 6, 20/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/7

(ANTV) - Tiếp tục những thông tin về nghi vấn điểm thi THPT quốc gia 2018. Không chỉ ở Hà Giang, Sơn La, Lạng Sơn, nghi vấn điểm thi bất thường còn lan sang cả những địa phương khác như Hòa Bình, Bạc Liêu và Tuyên Quang. Đó là thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

 

 

Thêm một số địa phương có nghi vấn điểm thi bất thường

Báo CAND: Theo báo CAND, số lượng điểm 9 môn toán trở lên ở Hòa Bình và các tỉnh khác cao bất thường, trong khi số lượng thí sinh dự thi tại các địa phương này lại chỉ kém TP. HCM tới 11 lần. Ngoài ra, các môn thi khác như vật lý hay hóa học của Hòa Bình cũng cao hơn các thành phố nằm trong nhóm có điểm trung bình môn này cao nhất cả nước như Nam Định hay TP. HCM. Hiện công tác rà soát đang tiếp tục được tiến hành.

Người sửa điểm thi có thể bị phạt đến 20 năm tù

Báo ANTĐ: Nguời sửa điểm thi có bị kết án hình sự hay không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm trong những ngày vừa qua.

Theo luật sư Hoàng Huy Được, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Tp. Hà Nội, hành vi của ông Vũ Trọng Lương có mức độ sai phạm thế nào, hình thức xử lý hành chính hay hình sự sẽ căn cứ vào kết quả điều tra. Nếu đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm, mức phạt cao nhất dành cho người sửa điểm thi sẽ là 20 năm tù. Chứng cứ có thể là các tin nhắn liên quan đến việc nâng điểm hoặc các nguồn khác.

Còn lời cảnh tỉnh nào mạnh mẽ hơn con số 78% dự án tiền ảo lừa đảo?

Báo Lao động số ra sáng nay cũng có bài viết liên quan đến tiền ảo cùng một con số thống kê đáng lo ngại.

Theo công bố từ Công ty tư vấn Satis Group (Mỹ), có tới hơn 78% dự án tiền ảo hiện nay đang lừa đảo nhà đầu tư. Chỉ trong vài tháng qua tại Việt Nam đã xuất hiện hàng chục, thậm chí hàng trăm dự án nấp dưới vỏ bọc sử dụng công nghệ blockchain để định hướng tương lai. Song, đa phần những dự án này đều là lừa đảo, khi nhà đầu tư bỏ tiền thì không thể nào đòi lại được và mất trắng.

Giám sát lỏng lẻo, khó xác định trách nhiệm khiến doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ lớn

Báo ANTĐ: Giám sát lỏng lẻo, khó xác định trách nhiệm khiến doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ lớn. Bài viết được đăng tải trên trang 6, báo an ninh thủ đô số ra sáng nay.

Theo ông Phạm Đức Chung – Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương, hoạt động thanh tra, kiểm tra, giám sát của các cơ quan đại diện chủ sở hữu, kiểm soát nội bộ chưa hiệu quả là một trong những nguyên nhân dẫn đến vi phạm trong quản lý, sử dụng vốn, tài sản Nhà nước tại doanh nghiệp. Nhiều ý kiến cũng cho rằng, nên thành lập một Ủy ban để giám sát doanh nghiệp Nhà nước, đồng thời phải thu hẹp tối đa phạm vi hoạt động của khu vực doanh nghiệp này.

BT
Thăm dò khán giả