Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 23:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:23, Thứ 4, 20/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/6

(ANTV) - Vướng hành lang pháp lý; Vỡ chương trình nhà ở xã hội; Khán giả Việt Nam có nguy cơ bị cắt World Cup 2018; Từ 15/7: Giảm giá khám bệnh và hơn 40 dịch vụ chụp chiếu, nội soi;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 20/6.

Vướng hành lang pháp lý

Cách đây vừa tròn 1 năm, Hà Nội đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các Bộ, ngành sớm xây dựng và thực hiện lộ trình để rà soát, thu hồi, thải loại xe máy cũ nát nhằm đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, trên thực tế việc này không hề dễ dàng.

Theo ông Đào Việt Long – Trưởng phòng Quản lý vận tải, Sở GTVT Hà Nội, lộ trình nói trên gặp phải nhiều vướng mắc, trong đó phải kể đến hành lang pháp lý vẫn chưa đầy đủ và hoàn thiện. Hiện hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật liên quan đến kiểm tra khí thải các loại xe này vẫn chưa được xem xét, phê duyệt và ban hành.

Vỡ chương trình nhà ở xã hội

Một vấn đề đang rất được quan tâm trong thời điểm này, đó là vấn đề mua nhà ở xã hội. Thông tin trên trang 2 báo Lao động.

Theo tác giả bài báo, từ khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân cũng theo đó mà từ bỏ giấc mơ có nhà vì không đủ khả năng trả nợ theo lãi suất thương mại. Về phần mình, những doanh nghiệp chuyên xây dựng nhà ở xã hội cũng than thở rơi vào tình trạng thiếu vốn, nợ vốn trầm trọng khi không tiếp cận được các nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Hiện một số ngân hàng đã và đang triển khai dự án mới hướng mục tiêu hỗ trợ người mua nhà ở với lãi suất ưu đãi.

Khán giả Việt Nam có nguy cơ bị cắt World Cup 2018

Khán giả Việt Nam có nguy cơ không được tiếp tục xem World Cup 2018 do vấn nạn vi phạm bản quyền phát sóng.

Bất chấp cảnh báo từ Đài Truyền hình Việt Nam, những ngày qua, bất cứ trận đấu nào diễn ra cũng đều có tình trạng livestream và phát sóng trực tiếp bằng những kênh tự phát như Facebook, Youtube. Một số đối tượng đã lợi dụng giải bóng đá lớn nhất hành tinh để câu like, câu view, tăng lượt tương tác cho trang của mình; để rồi sau cùng, người chịu thiệt có thể sẽ là toàn bộ người dân Việt khi FIFA cấm phát sóng giải bóng này trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Từ 15/7: Giảm giá khám bệnh và hơn 40 dịch vụ chụp chiếu, nội soi

Bộ Y tế vừa quyết định điều chỉnh một số giá các loại dịch vụ từ giữa tháng 7 tới. Thông tin trên báo An ninh thủ đô số ra sáng nay.

Theo đó, 88 mức giá dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh giảm từ 15 – 20%, tùy hạng. Một số những dịch vụ người dân thường phải sử dụng như giường ngày, giường cấp cứu, siêu âm, CT, X-quang đều giảm giá. Đây có thể coi là một tin vui đối với những bệnh nhân đang phải điều trị dài ngày tại bệnh viện do chi phí giảm đi đáng kể.

BT
Thăm dò khán giả