Thứ tư, ngày 20/03/2019 - 22:46 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:01, Thứ 6, 20/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/4

(ANTV) - Vạch mặt thứ tà đạo quái đản gây đau khổ cho cả nghìn gia đình; Khi kẻ thủ ác là người thân trong gia đình... là những tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 20/4.

 

Vạch mặt thứ tà đạo quái đản gây đau khổ cho cả nghìn gia đình
 
Báo CAND: Nội dung bài viết đề cập đến thứ tà đạo quái đản, phản ánh tình trạng những đứa con bỏ nhà ra đi, những người vợ, người chồng ôm con đi theo tiếng gọi của cái gọi là "đức chúa trời mẹ".
 
Nhiều gia đình tan vỡ, đau khổ khi nhìn thấy những người thân bỏ đi ngay trước mắt mà bất lực. Cánh cửa tương lai của nhiều sinh viên đại học bỗng chốc khép lại. Thứ tà đạo quái gở đang hoành hành trên nhiều tỉnh, thành cả nước và gây ra hậu quả vô cùng nghiêm trọng.
 
Khi kẻ thủ ác là người thân trong gia đình 
 
Thời gian gần đây xảy ra hàng loạt các vụ án mạng giữa những người thân trong gia đình chỉ vì mâu thuẫn nhỏ. Hiện tượng này đã gây ra những sang chấn tâm lý nặng nề trong xã hội, khiến nhiều ngườicảm thấy bất an. Báo ANTĐ đề cập đến tình trạng đáng lo ngại trên qua bài viết “Khi kẻ thủ ác là người thân trong gia đình”.
 
Báo ANTĐ: Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng, gần đây, trung bình mỗi năm cả nước xảy ra hơn 1.200 vụ giết người, trong đó có tới 18-20% số vụ là người thân trong gia đình giết nhau. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do dây kết nối bằng huyết thống và hôn nhân đã trở nên lỏng lẻo.
 
Trong khi đó, không ít cá nhân có lối sống ích kỷ, đặt lợi ích bản thân lên trên hết. Điều đó dẫn đến sự lạnh nhạt, vô trách nhiệm giữa các thành viên trong gia đình, nên khi phát sinh mâu thuẫn, xung đột họ sẵn sàng tìm đến bạo lực để giải quyết, bất chấp việc gây tổn thương, đau đớn cho chính người thân của mình.
 
Chuyển biển số xe kinh doanh sang màu vàng: Doanh nghiệp ủng hộ, chủ xe băn khoăn 
 
Như một biện pháp đối phó với với taxi công nghệ, Hiệp hội Taxi Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM vừa có văn bản kiến nghị Bộ Công an quy định màu biển số cho các phương tiện kinh doanh vận tải. Tuy nhiên, đề xuất này lại được chính các hãng taxi công nghệ ủng hộ trong lúc nhiều chủ xe tỏ ra băn khoăn. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động.
 
Báo Lao Động: Theo đó nhiều lái xe taxi cảm thấy băn khoăn bởi lo ngại mất thêm thời gian chi phí “đổi màu biển số”.
 
Cùng với đó nếu hàng chục nghìn xe xếp hàng chuyển màu biển số, có khi lại phải thêm phí bôi trơn. Liên quan tới đề xuất này một chuyên gia trong ngành cho rằng, đề xuất của hiệp hội taxi không cẩn thận sẽ “lợi bất cập hại vì các quy định trói DN như về logo, trung tâm điều hành mới đang trong quá trình để cắt bỏ, đơn giản hoá thì DN đã tự xin thêm dây buộc mình trong khi chưa chắc đã thêm khả năng cạnh tranh nếu DN taxi truyền thống không thật sự thay đổi chất lượng dịch vụ.
 
Hơn 10 nghìn km đường quá hạn không có tiền bảo trì
 
“Hơn 10 nghìn km đường quá hạn không có tiền bảo trì” là con số đươc đưa ra tại Hội nghị sơ kết hoạt động Quỹ Bảo trì đường bộ T.Ư quý I tổ chức hôm qua (19/4). Thông tin được đăng tải trên báo Giao thông.
 
Báo Giao Thông: Theo đó đại diện Tổng cục Đường bộ VN cho biết, “Nguồn vốn bảo trì đường bộ còn thiếu, trước năm 2013 chỉ đáp ứng được 25-30% nhu cầu vốn tối thiểu. Từ năm 2013 đến nay mới đáp ứng được khoảng 40%.
 
Tình trạng này kéo dài dẫn đến công tác bảo trì không được thực hiện đầy đủ, việc sửa chữa đường phải thụ động, hỏng đâu sửa đó”, đến nay có khoảng trên 10 nghìn km đường đã quá thời hạn sửa chữa trung tu và đại tu.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng