Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 03:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 5, 20/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/4

(ANTV) - Đăng ký dự thi THPT quốc gia 2017: môn xã hội tăng đột biến; Cần giải cứu hàng ngàn hộ nuôi heo trước nguy cơ phá sản; Từ 1/6, tăng viện phí với người không có thẻ bảo hiểm y tế; Tìm cách kiềm cương giá cả 

 

Đăng ký dự thi THPT Quốc gia 2017: môn xã hội tăng đột biến

Tính đến ngày 20/4, tại Hà Nội, cơ bản các trường đã hoàn thành hồ sơ, phiếu đăng ký dự thi THPT Quốc gia của thí sinh và gửi dữ liệu về Sở GD&ĐT Hà Nội.

Qua thống kế sơ bộ cho thấy, số lượng thí sinh chọn thi các môn Khoa học Xã hội (KHXH) tăng vọt so với những năm trước. Nhiều chuyên gia cho rằng, việc lựa chọn môn xã hội tăng cao do có nhiều thí sinh không có nhu cầu vào ĐH, CĐ. Bên cạnh đó, nhiều trường ĐH, CĐ cũng chỉ xét tốt nghiệp để “rộng đường” cho thí sinh. Do đó, thí sinh đăng ký thi xã hội tăng là điều dễ hiểu.

Cần giải cứu hàng ngàn hộ nuôi heo trước nguy cơ phá sản (báo Giao thông)

Thời điểm hiện tại, heo hơi cân tại chuồng chỉ từ 28.000-30.000 đồng/kg nhưng khi đến tay người tiêu dùng, giá thịt đã bị đẩy lên mức 90.000- 100.000 đồng/kg. Giá heo hơi rớt thê thảm dẫn đến tình trạng hàng ngàn hộ nuôi đứng trước nguy cơ phá sản.

Trước cuộc khủng hoảng “thừa” thịt lợn, Bộ NN&PTNT vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ kiến nghị xem xét dừng hoạt động nhập khẩu thịt lợn, lục phủ ngũ tạng về Việt Nam theo hình thức tạm nhập, tái xuất nhằm bảo vệ thị trường trong nước, chống lây lan các loại dịch bệnh và giảm tác động đến vận tải hàng hóa.

( Báo Lao động ) Bộ  NNPTNT cũng đã kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo ngân hàng và các tổ chức tín dụng có biện pháp khoanh nợ, giảm nợ cho người chăn nuôi, kinh doanh thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y đồng thời yêu cầu các đơn vị có năng lực lưu trữ, chế biến và tiêu thụ lớn tăng cường thu mua, giết mổ, cấp đông đối với thịt lợn, thịt gia cầm trong thời gian tới.

Từ 1/6, tăng viện phí với người không có thẻ bảo hiểm y tế (báo An ninh thủ đô)

Từ ngày 1-6 tới, các cơ sở y tế trên cả nước sẽ bắt đầu áp dụng mức viện phí mới của hơn 1.900 dịch vụ y tế, với mức tăng khoảng 20-30%.

 Mức giá mới ở mức tối đa khung giá dịch vụ khám, chữa bệnh tại Thông tư, bao gồm mức giá kiểm tra sức khỏe, dịch vụ ngày/giường điều trị, dịch vụ kỹ thuật, xét nghiệm. Đối tượng áp dụng trong lần điều chỉnh này là những người dân chưa tham gia BHYT và những người có thẻ BHYT nhưng đi khám, chữa bệnh, sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ BHYT.

Tìm cách kiềm cương giá cả (báo Tuổi trẻ )

 Ngoài mức thu viện phí mới với bệnh nhân không có bảo hiểm y tế sẽ tăng từ ngày 1-6, học phí và giá điện, xăng dầu... cũng rục rịch tăng, gây áp lực lên chỉ số giá tiêu dùng. 

Để giữ mức lạm phát không quá 4% như mục tiêu Quốc hội đề ra, Phó thủ tướng Vương Đình huệ cho rằng cần cân nhắc thời điểm điều chỉnh và mức giá điều chỉnh đối với các mặt hàng do Nhà nước quản lý, trong đó phương án tốt nhất là tạm hoãn việc tăng giá điện. 

BT
Thăm dò khán giả