Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 21:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 5, 20/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 20/10

(ANTV) - Sẻ chia với bà con vùng rốn lũ; Quyết tâm kiểm soát lạm phát dưới 5%; Núp bóng đa cấp, lừa đảo kinh doanh trên mạng; Hà Nội quyết truy quét taxi ngoại tỉnh là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 20/10.

Sẻ chia với bà con vùng rốn lũ

Chia sẻ với những khó khăn của đôngf bào miền Trung tiếp tục là sự quan tâm của các số báo ra sáng 20/10.

Tình hình lũ lụt ở một số tỉnh miền Trung những ngày qua đã gây ngập nặng hàng nghìn căn nhà, nhiều vật nuôi, héc ta hoa màu bị thiệt hại, khiến cuộc sống của người dân gặp nhiều khó khăn.

Cùng với sự nỗ lực vượt qua khó khăn của người dân vùng lũ, cộng với tinh thần “tương thân tương ái” của người dân trong cả nước hướng về miền Trung bằng những món quà hỗ trợ đầy ân tình, cuộc sống nơi đây đang dần ổn định.

Chiều 19/10, tại LĐLĐ tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Văn Ngàng đã trao tặng nhân dân, công đoàn viên bị ảnh hưởng của bão lũ ở Nghệ An 300 triệu đồng từ Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động.

Đồng chí Nguyễn Văn Ngàng đã chia sẻ với những khó khăn, thiệt hại của nhân dân, công đoàn viên tỉnh Nghệ An; đề nghị LĐLĐ tỉnh và các tổ chức CĐ tăng cường nắm bắt tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân, công đoàn viên và đồng bào công giáo, thắt chặt tình cảm đoàn kết, giúp đồng bào vượt qua khó khăn, ổn định đời sống, sản xuất.

Quyết tâm kiểm soát lạm phát dưới 5%

Ba tháng cuối năm không tăng giá dịch vụ y tế, theo dõi diễn biến giá các mặt hàng thiết yếu, đồng thời tiếp tục giảm phí BOT và lãi suất, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ - Trưởng Ban Chỉ đạo điều hành giá yêu cầu chủ động kiểm soát lạm phát, đảm bảo mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2016 dưới 5%.

Nhìn tổng quát từ đầu năm đến nay, rất nhiều chỉ tiêu có tốc độ tăng thấp hơn cùng kỳ năm 2015. Còn nếu xét về chất lượng, một số nội dung của kinh tế vĩ mô (nhất là lạm phát, cán cân xuất/nhập khẩu, dự trữ ngoại tệ, tỷ giá...) đã được cải thiện, nhưng hiệu quả đầu tư, tốc độ tăng năng suất lao động còn thấp, có thể bị giảm; nợ công, nợ Chính phủ, nợ nước ngoài còn cao (trong đó có rất nhiều khoản đã đến hạn phải trả), nợ xấu ngân hàng còn lớn, giảm chưa thực chất.

Từ thực tế trên, để cả năm thực hiện được mục tiêu tăng 6,7%, thì quý IV phải tăng khoảng 9%. Đó là tốc độ tăng rất cao đòi hỏi sự nỗ lực không nhỏ của nền kinh tế.

Theo báo Kinh tế và đô thị

Núp bóng đa cấp, lừa đảo kinh doanh trên mạng

Theo đại diện Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, thực tiễn hoạt động bán hàng đa cấp trực tuyến tại Việt Nam hiện nay cho thấy, quy định của pháp luật còn thiếu chặt chẽ, chưa xác định và bảo đảm trách nhiệm tài chính của chủ doanh nghiệp kinh doanh đa cấp một cách tương xứng với số tiền thu được từ khách hàng. Báo CAND có bài: “Núp bóng đa cấp, lừa đảo kinh doanh trên mạng”.

Lợi dụng lòng tham, hám lợi nhưng thiếu hiểu biết của người dân, thời gian gần đây, tại một số tỉnh, thành trên cả nước, nhiều đối tượng đã thành lập các hệ thống kinh doanh trên mạng internet theo mô hình đa cấp. Để hút người tham gia, các đối tượng này thường đưa ra các mức lãi suất khủng, hàng trăm phần trăm mỗi tháng, nhưng thực chất chỉ là lấy tiền của người chơi sau trả cho người chơi trước.

Liên tục thời gian gần đây, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (C50), Bộ Công an phối hợp với Công an một số đơn vị, địa phương đánh “sập” hàng loạt đường dây kinh doanh theo mô hình đa cấp biến tướng lừa đảo này.

Theo báo CAND

Hà Nội quyết truy quét taxi ngoại tỉnh

Đầu tháng 10, Bộ GTVT đã có văn bản yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố là: Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hà Nam, Nam Định, Hòa Bình, Hải Dương, Phú Thọ, Bắc Giang tổ chức kiểm tra việc thực hiện các điều kiện về kinh doanh hoạt động vận tải khách bằng xe taxi đối với các doanh nghiệp, hợp tác xã có phương tiện được các Sở cấp phù hiệu xe taxi nhưng thường xuyên về hoạt động trên địa bàn TP Hà Nội.

Sở GTVT Hà Nội đang phối hợp với công an kinh tế cũng như các cơ quan liên quan tổ chức thanh tra các DN có chi nhánh mở tại các tỉnh và đưa taxi ngoại tỉnh về Hà Nội hoạt động.

Liên quan đến ý kiến của một số tỉnh cho rằng, hiện tại chẳng có vùng cấm nào với taxi, cũng không có quy định nào ghi rằng taxi ngoại tỉnh không được về Hà Nội hoạt động, ông Long Trưởng phòng Vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, Hà Nội không cấm các phương tiện taxi của tỉnh về trả khách trên địa bàn Hà Nội nhưng khi các DN đăng ký phương án hoạt động ở các tỉnh, cấp phù hiệu tỉnh thì để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân tỉnh đó chứ không phải phục vụ cho Hà Nội.

Theo báo Giao thông

BT
Thăm dò khán giả