Thứ năm, ngày 17/01/2019 - 06:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:16, Thứ 3, 19/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 19/9

(ANTV) - Khách hàng chụp ảnh khi đăng ký Sim: tuân thủ đúng vẫn bị “hành”; Giá phi mã, gói hỗ trợ 2.000 tỷ đồng vẫn chờ; Đấu thầu tập trung, giá nhiều loại thuốc giảm đến một nửa; là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 19/9.

Khách hàng chụp ảnh khi đăng ký Sim: tuân thủ đúng vẫn bị “hành”

Quy định chụp ảnh chân dung và cung cấp số chứng minh nhân dân (khi đăng ký sim điện thoại đã được triển khai và mọi người cũng tự giác thực hiện. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn phàn nàn vì việc xác nhận thông tin gây phiền hà và thiếu hợp lý.

Nhiều khách hàng phản ánh dù đã nghiêm túc thực hiện các quy định về việc đăng ký sim như tới các điểm giao dịch của các nhà mạng để chụp ảnh, cung cấp số chứng minh thư (hoặc số thẻ căn cước, số hộ chiếu), ký kết hợp đồng…

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, bỗng dưng lại nhận được tin nhắn từ phía nhà mạng thông báo thông tin cá nhân có thể chưa chính xác, yêu cầu quay trở lại các điểm giao dịch để xác nhận hoặc đăng ký lại, nếu không sẽ bị hủy giao dịch hai chiều.

Theo đánh giá của nhiều khách hàng, sở dĩ có sự tréo ngoe như vậy là bởi cơ sở vật chất của các nhà mạng nói chung còn chưa đáp ứng được đòi hỏi của thực tế.

Theo báo Lao động

Giá phi mã, gói hỗ trợ 2.000 tỷ đồng vẫn chờ

Trong mấy tuần qua, dư luận xôn xao về việc tăng giá nhà ở xã hội, trong khi gói hỗ trợ cho vay 2.000 tỷ đồng dành cho dự án (DA) phân khúc này dù đã được Quốc hội thông qua nhưng vẫn phải… chờ.

Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội cho biết, công tác chuẩn bị cho việc giải ngân gói vay ưu đãi của ngân hàng đã sẵn sàng. Tuy nhiên, theo chủ trương, 50% gói vay 2.000 tỷ đồng sẽ từ nguồn vốn ngân sách, 50% còn lại sẽ do ngân hàng huy động. Tuy nhiên, phải có nguồn vốn ngân sách, ngân hàng mới thực hiện huy động, sau đó cho người dân vay được được.

Hiện, ngân hàng đang chờ nguồn vốn từ ngân sách cho gói vay này. Nhiều ý kiến cho rằng, nếu không được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi kịp thời thì mục đích cao cả của chính sách an sinh xã hội khó có thể đạt được như mong đợi.

Theo báo Kinh tế và đô thị

Đấu thầu tập trung, giá nhiều loại thuốc giảm đến một nửa

Trung tâm mua sắm thuốc quốc gia vừa tổ chức đấu thầu tập trung gói thầu đầu tiên với hơn 20 loại thuốc, kết quả trúng thầu thấp hơn giá trúng thầu trung bình năm 2016 tới gần 600 tỷ đồng. Thông tin trên báo An ninh thủ đô.

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đánh giá, thông tin về việc tổng chi phí mua thuốc giảm là tín hiệu rất đáng mừng. Không chỉ giảm giá thuốc 15-17%, việc đấu thầu thuốc tập trung quốc gia còn khắc phục triệt để được tình trạng “hỗn loạn giá thuốc” vốn diễn ra khá phổ biến thời gian qua.

Trước những ý kiến lo ngại việc cơ chế đấu thầu thuốc tập trung cấp quốc gia dường như chỉ nặng về yếu tố hạ giá thuốc nên chất lượng thuốc sẽ có vấn đề, ông Phạm Lương Sơn khẳng định, người dân hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.

Theo báo ANTĐ

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng