Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 08:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 19/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 19/6

(ANTV) - Công an các địa phương xử lý các đối tượng kích động gây rối; Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Đổi mới để hạn chế tối đa tiêu cực; .. là những tin tức nổi bật trên báo ra ngày 19/6.

Công an các địa phương tập trung xử lý các đối tượng kích động gây rối

Những hành động gây rối của một số người vừa qua không phải hành động yêu nước mà là phá hoại đất nước, cần lên án và xử lý nghiêm. Vậy nên Công an các địa phương tập trung xử lý các đối tượng kích động gây rối.

Báo Công an nhân dân đăng tải ý kiến của rất nhiều người dân bày tỏ, thời gian qua, các tổ chức phản động, các đối tượng cực đoan chống đối đã lợi dụng việc góp ý dự thảo Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc (Luật Đặc khu) và việc thông qua Luật An ninh mạng tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV đã kích động xúi giục, kêu gọi tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự tại nhiều nơi trong cả nước, đặc biệt là tại các tỉnh Đông Nam Bộ và TP. HCM.

Chính vì vậy, nhiều ý kiến người dân cùng quan điểm phải xử lý nghiêm bất cứ ai vi phạm pháp luật đông nghiêm trị thích đáng. 

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018: Đổi mới để hạn chế tối đa tiêu cực 

Kỳ thi ThPT quốc gia 2018 sẽ bắt đầu vào ngày 24.6, kéo dài đến 27.6. Năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều đổi mới để cố hạn chế tối đa tiêu cực, thông tin trên báo Lao Động.

Hàng loạt các quy chế thi mới được ban nhành như rút ngắn thời gian chuyển tiếp giữa các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp, ban hành sơ đồ phát đề thi cho thí sinh, siết chặt bảo mật bài thi, lưu giữ chữ ký của cán bộ chấm thi… đã được Bộ GDĐT ban hành nhằm tăng cường công tác đảm bảo, bảo mật tính công bằng, khách quan, chặt chẽ hơn, tránh tối đa các tiêu cực tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018.

Kỳ Thi THPT Quốc gia chuẩn bị sẵn sàng mọi phương án

Chiều 18/6, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý đã khẳng định thời điểm hiện nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đạt đúng tiến độ.

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại cho biết, toàn TP Hà Nội có 79.625 thí sinh (TS) đăng ký dự thi, tổ chức tại 123 điểm thi, 3.363 phòng thi. Để phục vụ cho kỳ thi này, Ban chỉ đạo thi TP đã huy động 8.021 cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi; 1.233 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Sở GD&ĐT Hà Nội đã kiểm tra chéo hồ sơ đăng ký dự thi của TS; tập huấn công tác thanh tra, phối hợp với các trường ĐH cử cán bộ tham gia công tác thanh tra tại các điểm thi và thanh tra lưu động.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

BT
Thăm dò khán giả