Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 05:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:15, Thứ 7, 19/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 19/5

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19.5.1890 –19.5.2018), Báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày 19/5 đăng tải bài viết có tiêu đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh là bài học, sức mạnh to lớn.”

Tư tưởng Hồ Chí Minh là bài học, sức mạnh to lớn (Báo Kinh tế & Đô thị)

Nội dung bài viết nêu rõ: Học tập và làm theo Bác là cách thể hiện tốt nhất tình yêu đối với Người. Những tấm gương tập thể tiêu biểu về việc học tập làm theo tấm gương đạo đức HồChí Minh đang xuất hiện ngày càng nhiều, là những minh chứng rõ nhất về sự cần thiết nhân lên tinh thần chủ động, sáng tạo và ý thức trách nhiệm trong công việc. Thước đo quan trọng nhất trong việc thực hiện Chỉ thị 05 vẫn là kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cấp, các ngành. Trong đó phải lấy tư tưởng của Bác để soi rọi suy nghĩ và hành động, đổi mới tác phong làm việc, thật sự dân chủ, khoa học, gần dân, sát dân, "nói đi đôi với làm", nhất là người đứng đầu.

Cán bộ, công chức tương tác trên mạng xã hội theo nguyên tắc lành mạnh (Báo ANTĐ)

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) TrươngMinh Tuấn chỉ đạo Viện chiến lược Thông tin và Truyền thông xây dựng Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội phả icó đủ 3 yếu tố là ngắn, gọn, rõ; để cho ai đọc cũng có thể hiểu được, ghi nhớ được. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ.

Theo đó , các cán bộ, công chức, viên chức nên đấu tranh phản bác các thông tin sai trái, lên tiếng ủng hộ những thông tin tích cực trên mạng xã hội và bình luận có văn hóa, không sử dụng từ ngữ gây thù hận khi sử dụng mạng xã hội. Bên cạnh đó cần kiểm tra độ tin cậy các thông tin trước khi tương tác trên mạng xã hội và nhanh chóng phản hồi những câu hỏi, những thông tin trái chiều hay nghi vấn về các vấn đề có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn. Theo dự thảo trên, cán bộ, công chức, viên chức phải xuất hiện trên mạng xã hội theo nguyên tắc về minh bạch và thực hiện tương tác trên mạng xã hội theo nguyên tắc về lành mạnh và nguyên tắc bảo mật thông tin.

Kết quả chống buôn lậu chưa tương xứng với tình hình thực tế ( Báo CAND)

 “Kết quả chống buôn lậu chưa tương xứng với tình hình thực tế” đây là tiêu đề bài viết được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay (19/5).

Theo số liệu sơ bộ quý I/2018, lực lượng chức năng cả nước đã phát hiện, bắt giữ, xử lý gần 50 ngàn vụ việc vi phạm, thu nộp ngân sách nhà nước hàng ngàn tỷ đồng. Mặc dù các số liệu về bắt giữ, xử lý đều tăng so với cùng kỳ năm 2017 , nhưng so với thực tế, nhưng vụ việc được phát hiện chỉ chiếm một phần rất nhỏ. Và có một thực tế đáng buồn là theo báo cáo của Tổng cục Hải Quan, thống kê lượng hàng giả nhãn hiệu từ Trung Quốc tuồn về Việt Nam thì có tới 80% là có sự tiếp tay của chính những doanh nghiệp Việt Nam, khiến việc xác minh nguồn gốc gặp khó khăn, vì hàng chỉ cần lọt qua biên giới là đã được doanh nghiệp “hô biến”, hợp thức hóa thành hàng chính hãng.

 

BT
Thăm dò khán giả