Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 19:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 19/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 19/4

(ANTV) - Cải cách hành chính là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, hiện các địa phương đã và đang đẩy mạnh thực hiện việc này. Và tại TP. Hồ Chí Minh, đã có những điểm nhấn trong cải cách hành chính.

Cải cách hành chính: Chớ nghe lời “cò”

Báo CAND: số ra ngày hôm nay 19/4 ghi nhận, người dân luôn cảm thấy phức tạp với những thủ tục hành chính. Trước đây, tại nhiều trụ sở các cơ quan nhà nước tại TP. Hồ Chí Minh, rất dễ bắt gặp sự xuất hiện của “cò” – nghiêm trọng hơn là sự móc nối giữa cò với các cán bộ, thế nhưng, thực tế này nay đã không còn xuất hiện, đã và đang có những cải cách mạnh mẽ trong thủ tục hành chính theo hướng thuận tiện nhất cho người dân và tại hầu hết các cơ quan. 

Cát tặc hoành hành vì nguồn lợi cực lớn

Báo Lao động: Do nguồn lợi lớn, nê cát tặc đang ngày càng lộng hành, đó là tiêu đề một bài viết trên báo Lao động số ra ngày hôm nay 19/4. Theo đó, với trên 80.000 km đường sông ở nước ta, thì đây là một nguồn lợi lớn của cát tặc, đặc biệt trong điều kiện khó quản lý việc khai thác cát trên sông, thì cát tặc đang là một vấn nạn lớn.

Theo ông Hoàng Hồng Giang, Cục trưởng Cục đường thủy nội địa Việt Nam, để giải quyết hiệu quả nạn cát tặc, cần phải có một văn bản quy phạm pháp luật quy định rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý Nhà nước, cùng với đó là sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan này.

Sẽ giao địa phương cấp “quota” xe Uber, Grab

Báo Giao thông: Những tranh cãi xung quanh dịch vụ vận tải hành khách Uber và Grab đã chính thức đi đến hồi kết, khi Bộ Giao thông vận tải cho biết, sẽ giao địa phương cấp phép các xe hợp đồng theo hình thức này.   

Trước đó, do loại hình vận tải ứng dụng phần mềm kết nối như Uber, Grab mới xuất hiện tại Việt Nam, nên chưa có văn bản pháp luật nào chính thức quy định trách nhiệm quản lý dịch vụ vận tải này, sau khi thực hiện thí điểm, tới đây, Bộ Giao thông vận tải sẽ ban hành các văn bản, quy định pháp luật để quản lý loại hình này, trong đó, ủy quyền địa phương cấp phép cho các xe tham gia, dựa trên quy hoạch và cân đối với các loại hình vận tải hành khách khác.

Nguy cơ ung thư với công nhân ngành điện tử

Báo An ninh thủ đô: Công nhân ngành điện tử đang phải đối diện với nguy cơ mắc các bệnh ung thư cao do môi trường làm việc có nhiều yếu tố độc hại. Đó là thông tin mới được đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội công bố.

Mới đây, sau khi kiểm tra 50 doanh nghiệp sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực điện tử, đại diện Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, do tiếp xúc với các yếu tố độc hại tại nơi làm việc như phóng xạ, sóng điện từ và các hóa chất độc hại, lao động trong ngành điện tử có thể dẫn đến ung thư và các bệnh về tim.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp hiện vẫn đang có nhiều sai phạm về an toàn vệ sinh lao động, cùng với đó, yếu tố làm thêm giờ đã khiến các lao động trong lĩnh vực này phải đối diện với nguy cơ nhiễm các bệnh nguy hiểm trong tương lai.

BT
Thăm dò khán giả