Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:29, Thứ 3, 20/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 19/2

(ANTV) - Chùa chiền, các khu vui chơi chật kín người du xuân; 3 ngày Tết Mậu Tuất, gần 2.000 người nhập viện vì đánh nhau; Phó Thủ tướng yêu cầu trạm BOT phải xả trạm nếu ùn tắc 700m; Giảm ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe cộng đồng: Cần kiểm soát chặt các nguồn thải ra không khí;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 19/2.

Chùa chiền, các khu vui chơi chật kín người du xuân

Ngay từ ngày mùng 2 Tết, người dân bắt đầu đổ đến các khu vui chơi, công viên để du xuân. Tại các đền chùa, người dân đến cầu cho một năm mới khỏe mạnh, làm ăn phát đạt, gia đình bình an. Ghi nhận của Báo Lao động.

Theo báo Lao động thông tin từ Công viên Đầm Sen, trong ngày mùng 1 Tết, công viên đón khoảng 9.000 lượt khách, đến mùng 2 tăng lên khoảng 21.000, dự kiến ngày mùng 3 là khoảng 30.000 lượt khách. Trong khi đó, Dịp đầu năm mới, đi chùa, đi đền cầu bình an, may mắn cho gia đình và người thân là một phong tục tốt đẹp và trở thành quan niệm đẹp đẽ lâu đời của người dân Việt nên tại nhiều ngôi chùa, các hoạt động văn hóa vẫn diễn ra sôi động, thu hút đông đảo người dân. Ngay từ sáng sớm, tại đền Trần, Nam Định, đông đảo phật tử và người dân đã đến đây, tay cầm nhang, lễ vật... lần lượt vào thắp hương khấn vái, thỉnh cầu.

3 ngày Tết Mậu Tuất, gần 2.000 người nhập viện vì đánh nhau

Bên cạnh những thông tin rộn ràng người dân vui xuân đón Tết thì những thông tin đáng quan ngại cũng làm ảnh hưởng đến niềm vui đón Tết của cả nước. Báo Tuổi trẻ đưa tin về một thông tin rất đáng chú ý liên quan đến Tết Mậu Tuấn 2018. Đó là tính đến hôm nay, có khoảng 1.950 người phải vào viện vì đánh nhau.

Báo Tuổi trẻ dẫn báo cáo của Bộ Y tế cho biết, trong 3 ngày tết vừa qua cũng có tới gần 1.950 người phải vào viện vì đánh nhau, lý do chủ yếu liên quan đến rượu bia. Trong đó, gần 1.100 người phải vào điều trị nội trú, trên 270 người phải chuyển bệnh viện tuyến cao hơn, 6 người tử vong. Thông tin cũng cho biết, các bệnh viện cả nước đã tiếp nhận 190 người nhập viện do tai nạn pháo nổ, tăng gấp rưỡi so với Tết Đinh Dậu 2017.  Tai nạn do các chất nổ khác là 53 trường hợp, tăng hơn gấp đôi so với tết 2017. Trong ba ngày tết cũng đã có gần 400 người vào viện vì say rượu bia. So với Tết Đinh Dậu 2017, số người say rượu bia phải vào viện giảm không đáng kể và còn có thể tăng trong những ngày cuối cùng tới đây của kỳ nghỉ.

Phó Thủ tướng yêu cầu trạm BOT phải xả trạm nếu ùn tắc 700m

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông dịp Tết Nguyên đán, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia Trương Hòa Bình vừa có công điện yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong các ngày cao điểm còn lại của Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội xuân 2018.

Thông tin về Công điện của Phó Thủ tướng, Báo An ninh Thủ đô cho biết: Công điện yêu cầu ngành giao thông vận tải tăng cường kiểm tra, giám sát hoạt động vận tải đường bộ, đường sắt, đường thuỷ nội địa và đường hàng không; ứng trực 24/7 để kịp thời xử lý những phản án của người dân về vi phạm trật tự an toàn giao thông, tình hình ùn tắc giao thông qua đường dây nóng; yêu cầu các trạm thu phí khi có phương tiện ùn tắc dài hơn 700 m phải xả trạm cho phương tiện lưu thông.

Giảm ô nhiễm không khí, bảo vệ sức khỏe cộng đồng: Cần kiểm soát chặt các nguồn thải 

Một thông tin đáng chú ý về ô nhiễm môi trường. Năm 2017, Bộ Tài nguyên và Môi trường có báo cáo “Hiện trạng môi trường quốc gia” khẳng định hầu hết các đô thị lớn ở Việt Nam đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng gia tăng, đặc biệt là ô nhiễm bụi.

Theo thông tin, ô nhiễm không khí ở Việt Nam, đặc biệt ở khu vực đô thị và các thành phố lớn đang là vấn đề môi trường được cộng đồng xã hội rất quan tâm. Thực trạng ô nhiễm không khí của Việt Nam đang có những biến đổi bất lợi, ngày càng gia tăng, đặc biệt là ô nhiễm bụi. Chỉ số chất lượng không khí tại hai thành phố lớn là Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh nhiều lần ở mức nguy hại cho sức khỏe cộng đồng. Môi trường không khí ở Việt Nam hiện đang chịu nhiều nguồn ô nhiễm. Các nguồn thải xuất phát từ các ngành sản xuất xi măng, thép, nhiệt điện, hóa chất, khai thác khoáng sản,... Các nhà máy nhiệt điện than, xi măng lò quay phát thải ra môi trường hàng triệu tấn tro xỉ mỗi năm, thêm nguồn bụi, các chất nguy hiểm SO2, CO2,...

BT
Thăm dò khán giả