Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:38, Thứ 3, 19/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 19/12

(ANTV) - Việc hàng loạt cán bộ cấp cao ở nhiều địa phương bị Đảng kỷ luật gần đây đã cho thấy quyết tâm của Đảng trong phòng chống tham nhũng. Báo An ninh thủ đô số ra hôm nay (19/12) có cuộc trao đổi với ông Lê Như Tiến, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội về vấn đề này.

Quyết tâm của Đảng trong phòng chống tham nhũng – Bất cứ ai cũng bình đẳng trước pháp luật

Theo ông Lê Như Tiến, so về cả số lượng, tần suất, tính chất và mức độ xử lý, chưa bao giờ công tác xử lý cán bộ của Đảng lại mạnh mẽ như giai đoạn hiện nay.

Quyết tâm của Đảng còn cho thấy sự bình đẳng của mọi cá nhân trước pháp luật. Công tác xử lý cán bộ sai phạm của Đảng đã tạo nên một làn sóng, lan tỏa mạnh mẽ đến tất cả hệ thống chính trị, đến từng cán bộ, đảng viên.

Đi bộ sai gây tai nạn sẽ bị phạt tù – Coi chừng ban hành trên giấy

15 năm tù giam là khung hình phạt cao nhất đối với hành vi của người đi bộ khi băng qua đường, là nguyên nhân chính dẫn tới tai nạn giao thông gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Qui định trên sẽ chính thức đi vào cuộc sống khi bộ luật Hình sự năm 2015 có hiệu lực vào ngày 1.1.2018 tới đây. Tuy nhiên thì theo báo Lao động, việc áp dụng chế tài trên vào cuộc sống vẫn còn gây ra nhiều băn khoăn.

Dẫn lời đại diện Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội, báo Lao động cho biết, có hai lỗi chính mà người đi bộ dễ mắc phải, đó là đi không đúng vạch sơn dành cho người đi bộ và không tuân thủ hiệu lệnh đèn giao thông dành cho người đi bộ. Lực lượng chức năng cũng thừa nhận, việc xử lý vi phạm hiện mới chỉ dừng lại ở việc nhắc nhở và cũng không dễ để xử phạt do người dân vi phạm khá tràn lan .

Các chuyên gia giao thông thì cho rằng, trước khi tiến hành xử phạt, nhà nước cần đảm bảo đầy đủ hạ tầng phục vụ cho người đi bộ, nhất là khi mà thực tế đang cho thấy, việc lấn chiếm vỉa hè vẫn đang diễn ra phổ biến.
Slide báo An ninh thủ đô

Thu thuế người nổi tiếng livestream bán hàng: Trông chờ vào…tự giác

Đề xuất thu thuế người nổi tiếng livestream trên facebook để bán hàng của một đại biểu thuộc Hội đồng nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang nhận được nhiều sự chú ý. Dù được xem là cần thiết, song việc thực hiện đề xuất trên lại đang gây ra nhiều nghi ngại về tính khả thi do thiếu các cơ chế quản lý. Báo An ninh thủ đô có bài phân tích về vấn đề này.

Theo các chuyên gia về thuế, để thu thuế người nổi tiếng livestream bán hàng, cần phải xác định nội dung livestream có mang lại lợi nhuận cho cá nhân này hay không. Việc làm này bị xem là sẽ gây khó cho cơ quan thuế do nhiều hợp đồng quảng cáo chỉ là các giao kèo miệng giữa các bên liên quan.

Bên cạnh đó, nhiều người nổi tiếng có số lượng lớn các hợp đồng quảng cáo qua facebook, tuy nhiên thì việc giám sát kê khai các khoản thu này lại chưa được thực hiện đầy đủ và vẫn phải trông đợi vào chính sự tự giác của các cá nhân có nghĩa vụ đóng thuế.
Slide báo Kinh tế và đô thị

Thị trường căn hộ chung cư hụt hơi vì tranh chấp

Cuối năm được xem là thời điểm mà các đơn vị bán hàng đẩy mạnh khuyến mãi để kích cầu bất động sản. Thế nhưng theo báo Kinh tế và đô thị, thị trường căn hộ chung cư năm nay lại đang có những dấu hiệu hụt hơi do tranh chấp giữa người dân và các chủ đầu tư.

Theo báo này, tình trạng tranh chấp giữa người dân và chủ đầu tư đang diễn ra căng thẳng tại nhiều chung cư trên địa bàn thành phố Hà Nội, trong đó có nhiều nguyên nhân: từ chậm tiến độ, chậm bàn giao quĩ bảo trì, tranh chấp diện tích chung – riêng cho tới những cam kết về dịch vụ.

Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản thì cho rằng, bức tranh kiện tụng trải dài suốt năm 2017 đang khiến cho căn hộ chung cư mất điểm trong mắt người mua nhà, và điều này có thể khiến cho thị trường này tiếp tục hụt hơi trong thời gian tới.

B.T
Thăm dò khán giả