Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 18/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/6

(ANTV) - Kỳ thi THPT quốc gia 2018 – Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi; Bùng nổ tranh chấp chung cư; Tăng hay giảm tốc độ không thể tùy hứng;... là những tin tức nổi bật trên các báo số ra ngày 18/6.

Kỳ thi THPT quốc gia 2018 – Cảnh giác với các thiết bị công nghệ cao lọt vào phòng thi

Từ ngày 25-27.6, kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra trên cả nước. Trong thời đại công nghệ thì việc thí sinh sử dụng thiết bị công nghệ cao để gian lận thi cử ngày càng tinh vi hơn. Đây là vấn đề đáng chú ý được đăng tải trên báo Lao động sáng nay.

Theo đó, chỉ bằng những thao tác tìm kiếm rất đơn giản, phóng viên báo Lao động có thể dễ dàng kết nối với những đối tượng buôn bán thiết bị công nghệ dùng cho gian lận thi cử, nhất là các thiết bị tai nghe siêu nhỏ dưới dạng thẻ ATM, tai nghe siêu nhỏ cắm sim hay tai nghe dạng móc khóa. Thậm chí là các đối tượng này còn hướng dẫn người mua cách ngụy trang các thiết bị này nhằm qua mặt đội ngũ giám thị. Chi tiết về vấn đề này, mời quí vị tìm đọc trên báo Lao động.

Bùng nổ tranh chấp chung cư

Có lẽ chưa bao giờ những tranh chấp tại chung cư lại diễn ra với số lượng cũng như mức độ nghiêm trọng lớn như năm 2018. Thống kê từ Cục Quản lý nhà ở và thị trường bất động sản, bộ Xây dựng cho thấy, có tới 215 dự án có khiếu nại, tranh chấp tính từ đầu năm tới nay.

Trong số 215 dự án này, có 108 dự án xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư với cư dân, 107 dự án có khiếu nại, tranh chấp về thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng và những nội dung dân sự khác. Có 40/108 dự án tranh chấp liên quan tới phần diện tích sở hữu chung – riêng như nhà để xe, phòng sinh hoạt cộng đồng hay các diện tích cho thuê. Đại diện bộ Xây dựng xác định, các qui định pháp lý về quản lý nhà chung cư hiện vẫn thiếu rõ ràng. Cùng với đó, chế tài xử phạt các hành vi vi phạm chưa phù hợp với yêu cầu quản lý là nguyên nhân chính dẫn tới những tranh chấp này.

Tăng hay giảm tốc độ không thể tùy hứng

Những ngày qua, chính quyền thành phố Hồ Chí Minh đang gây ra nhiều sự chú ý với đề xuất giảm tốc độ trên một số tuyến đường. Báo Giao thông sáng nay có bài viết phân tích những điểm cần lưu ý với đề xuất này.

Đại diện Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, tốc độ chỉ chiếm 10% nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn giao thông. Trên thực tế, sử dụng rượu bia khi lái xe, vi phạm phần đường, làn đường, vượt sai qui định mới là những nguyên nhân chính dẫn tới các vụ tai nạn giao thông thời gian qua. Như vậy, đề xuất giảm tốc độ tối đa như đề xuất của thành phố Hồ Chí Minh là chưa thật sự thuyết phục. Các chuyên gia giao thông cũng cho rằng, với việc chất lượng cầu đường đang ngày một được nâng cao, việc giảm tốc độ tối đa khi lưu thông là đi ngược với xu hướng của thế giới.

BT
Thăm dò khán giả