Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 5, 18/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/5

(ANTV) - Sau khi cơ quan công an khởi tố và bắt giam một số đối tượng cố tình xuyên tạc, kích động người dân thực hiện các hành vi tụ tập biểu tình, chặn đường và bắt giữ người trái phép tại tỉnh Hà Tĩnh, nhiều phần tử và các trang mạng phản động đã có những thông tin xuyên tạc, bóp méo bản chất của sự việc, gây hiểu lầm và kích động dư luận. Báo Công an nhân dân số ra ngày 18/5 đã có những thông tin rõ hơn xung quanh sự việc này. 

Bản chất chống phá của những “nhà hoạt động dân chủ” và sự xảo ngôn của một số trang mạng

Báo CAND: Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình – một trong những đối tượng cầm đầu đã có hành vi móc nối với các tổ chức phản động, kích động, lôi kéo người dân tổ, chức biểu tình, chặn tuyến quốc lộ 1A và bắt giữ người trái phép tại địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Ngay sau đó, các thế lực thù địch, phản động đã lên tiếng xuyên tạc để bảo vệ Hoàng Đức Bình. Thậm chí, tại Nghệ An, một số đối tượng đã tổ chức người dân biểu tình để đòi thả Hoàng Đức Bình, hành vi chống phá này là trái pháp luật, mang mục đích cá nhân, đi ngược lại với lợi ích chung của Nhà nước và của nhân dân, đồng thời gây mất an ninh trật tự, khiến nhiều người dân địa phương, dư luận trọng và ngoài nước hết sức bức xúc.

Xem nhẹ an toàn lao động, hàng trăm người chết mỗi năm

Năm 2016, cả nước xảy ra gần 8.000 vụ tai nạn lao động làm 862 người chết, 1.952 người bị thương, số người chết, người bị thương tăng so với 2015. 

Báo An ninh Thủ đô: Theo đó, trong năm 2016, lĩnh vực xây dựng tiếp tục dẫn đầu về mất an toàn lao động với gần 25% tổng số người chết. Nguyên nhân chính ở đây chính là việc xem nhẹ các quy định về an toàn lao động, cùng với đó, là tâm lý chủ quan, áp lực công việc của người lao động khiến họ dễ chấp nhận điều kiện lao động thiếu an toàn. Và dù đã có nhiều quy định, chế tài xử phạt về mất an toàn lao động, thế nhưng tâm lý xem nhẹ an toàn lao động vẫn đang tồn tại khá phổ biến.

Thí điểm không còn công chức, viên chức trong giáo viên: Ý tưởng hay nhưng cần lộ trình minh bạch

Báo Lao động cho biết, Bộ Giáo dục và đào tạo đang dự định thực hiện thí điểm việc ký hợp đồng với giáo viên, tiến tới không còn công chức, viên chức trong đội ngũ giáo viên.

Báo Lao động: Theo đó, lĩnh vực đào tạo sẽ theo hướng thị trường lao động, tăng cường chất lượng. Đồng tình với chủ trương này, nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng, cần thực hiện theo một lộ trình rõ ràng, đồng thời, sẽ có nhiều vấn đề phát sinh như sự thiếu ổn định trong đội ngũ giáo viên, tâm lý không yên tâm, hay nạn chạy hợp đồng thay vì chạy biên chế.

Báo CAND: Ở một góc độ rộng hơn, báo CAND có bài “Khó thực hiện mục tiêu của Bộ Chính trị về Tinh giảm biên chế”. Từ năm 2015 đến nay, cả nước có trên 22.700 biên chế đã được tinh giản, thế nhưng vẫn là quá chậm và với cách làm, tốc độ như hiện nay, thì việc tinh giản biên chế đạt mục tiêu đề ra là rất khó.

BT
Thăm dò khán giả