Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 16:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:59, Thứ 2, 18/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 18/12

(ANTV) -  Ngày 17.12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng. Thông tin được đăng tải trên báo Lao Động số ra ngày hôm nay.

Cách mọi chức vụ trong Đảng đối với Phó Chủ tịch tỉnhThanh Hoá Ngô Văn Tuấn ( Báo Lao Động)

Cụ thể, Ban Bí thư nhận thấy ông Ngô Văn Tuấn với cương vị Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Xây dựng, đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, vi phạm các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác tổ chức, cán bộ; ban hành quyết định về tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ không đúng thẩm quyền, vi phạm tiêu chuẩn cán bộ do cấp có thẩm quyền quy định; bổ nhiệm nhiều trưởng phòng, phó trưởng phòng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn, trong đó điển hình là trường hợp bà Trần Vũ Quỳnh Anh; quyết định thành lập mới một số đơn vị trực thuộc Sở Xây dựng trái thẩm quyền, vi phạm quy định của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, tinh giản tổ chức bộ máy, biên chế.

Thủ Tướng Chính phủ nguyễn Xuân phúc: Phát triển nông nghiệp hữu cơ bài bản, khoa học. ( Báo Kinh tế & Đô thị)

Cuối tuần qua, Bộ NN&PTNT chủ trì, phối hợp cùng Hiệp hội Nông nghiệp hữu cơ Việ tNam và sự đồng hành của Tập đoàn TH tổ chức Diễn đàn quốc tế “Nông nghiệp hữu cơ Việt Nam – Phát triển và hội nhập”. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự và phát biểu chỉ đạo.Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.

Phát biểu tại diễn đànThủ tướng Chính phủ thẳng thắn chỉ ra những “nút thắt” của phát triển nông nghiệp nói chung, nông nghiệp hữu cơ nói riêng hiện nay. Đó là hạn điền, nguồn nhân lực, khoa học kỹ thuật và đặc biệt là vai trò của các DN, bao gồm cả các HTX. Đây là những bài toán mà các bộ ngành, các địa phương cần tập trung tìm hướng tháo gỡ. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng cho rằng: nông nghiệp hữu cơ Việt Nam chưa thể phát triển ồ ạt, mà cần phát triển theo hướng bài bản, khoa học. Trong quá trình phát triển các loại hình nông nghiệp, cần bảo đảm sự hài hòa, không làm theo phong trào, tránh gây mất cân bằng an ninh lương thực. Mục tiêu là từng bước hình thành hệ sinh thái nông nghiệp bền vững cho Việt Nam.

Triển khai kinh doanh xăng E5: Kịp thời gỡ khó cho doanh nghiệp. ( Báo Kinh tế & Đô thị)

Cũng trên báo Kinh tế & Đô thị số ra ngày đầu tuần đăng tải bài viết có tiêu đề “Triển khai kinh doanh xăng E5: Kịp thời gỡ khó cho doanh nghiệp” đề cập đến việc Mặcdù doanh nghiệp than khó trong quá trình triển khai kinh doanh xăng sinh học (xăng E5) nhưng không thể trì hoãn thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ngành công thương sẽ tích cực tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đồng thời quyết liệt kiểm tra việc thực hiện của DN.

Theo Sở Công Thương, TP Hà Nội sẽ không thiếu nguồn cung xăng E5, vì cả nước có 4 nhà máy đang sản xuất, riêng tại Hà Nội đang đấu nối đường ống để đưa xăng E5 từ Quảng Ninh về. Các DN kinh doanh xăng dầu cần khẩn trương đăng ký, ký hợp đồng với các DN đầu mối xăng E5 để có nguồn cung ứng. Trong quá trình triển khai có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo Sở Công Thương để được hỗ trợ xử lý kịp thời. Về vấn đề bảo đảm lợi nhuận khi kinh doanh xăng E5, Sở Công Thương đề nghị các DN đầu mối cung ứng với mức giá tốt nhất cho các DN bán lẻ. Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội sẽ đẩy mạnh thanh, kiểm tra các cửa hàng kinh doanh xăng dầu, bảo đảm chấp hành đầy đủ các điều kiện kinh doanh, chống gian lận thương mại và bán hàng bảo đảm chất lượng, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

Bắt đầu thanh tra bệnh viện, đánh giá sự hài lòng của người bệnh. ( Báo ANTĐ)

Bắt đầu từ 15-12-2017 đến 27-12-2018, Bộ y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra và triển khai đo lường, đánh giá sự hài lòng của người bệnh về phong cách,thái độ phục vụ của cán bộ y tế,chấtlượng bệnh viện năm 2017 tại các bệnh viện tuyến tỉnh trở lên. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay 18/12.

Cụ thể, sự hài lòng của người bệnh với các bệnh viện sẽ được đánh giá theo 5 nhóm tiêu chí gồm: Nhóm chỉ số về tiếp cận (từ nhà đến cơ sở cung cấp dịch vụ, biển báo, chỉ dẫn); nhóm chỉ số về minh bạch thông tin và thủ tục hành chính; nhóm chỉ số về cơ sở vật chất; nhóm chỉ số về nhân viên y tế; nhóm chỉ số về kết quả cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, bổ sung thêm một số tiêu chí mang tính đặc thù của dịch vụ y tế là đánh giá sự hài lòng và ý kiến của người bệnh đối với việc chi phí đồng chi trả các kỹ thuật,thuốc men trong dịch vụ y tế của từng người bệnh có tham gia bảo hiểm y tế. Đại diện lãnh đạo Bộ Y tế cho rằng sự hài lòng của người bệnh là thước đo quan trọng phản ánh quá trình đổi mới phát triển ngành Y tế và của từng cơ sở y tế.

 

BT
Thăm dò khán giả