Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:48, Thứ 7, 17/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bất trên báo ngày 17/12

(ANTV) - Thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển; Sẽ nghiên cứu sửa đổi chính sách thuế; Các tuyến phố mới Hà Nội: Thiếu quy hoạch sau giải phóng mặt bằng; Kiên quyết xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ 1A là một vài tin tức nổi bật trên các báo ngày 17/12.

Thí sinh không bị giới hạn số nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Ngày 16-12, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố Dự thảo Quy chế tuyển sinh chính quy trình độ đại học, trình độ cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017. Theo đó, Dự thảo Quy chế tuyển sinh năm 2017 có một số điều chỉnh đáng chú ý như thí sinh không bị giới hạn số lượng nguyện vọng xét tuyển, Bộ cũng sẽ không đặt ra ngưỡng đảm bảo chất lượng vào ĐH, CĐ hay còn gọi là điểm sàn như những năm trước. Chi tiết đăng tải trên báo CAND số ra 17/12.

Khác với năm 2016 - thí sinh chỉ được đăng ký nguyện vọng sau khi có kết quả của kỳ thi THPT quốc gia thì năm 2017, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng trước khi thi. Đặc biệt, thí sinh đượcđăng ký xét tuyển (ĐKXT) không giới hạn số nguyện vọng, số trường và phải sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Trong đợt 1, đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký. Đối với mỗi thí sinh, nếu đăng ký vào nhiều trường/ngành thì xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng.

Thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký.

Điểm xét tuyển là tổng điểm các môn thi/bài thi theo thang điểm 10 đối với từng môn thi/bài thi của từng tổ hợp xét tuyển và được làm tròn đến 0,25, cộng với điểm ưu tiên đối tuợng, khu vực. Nếu có các thí sinh bằng điểm xét tuyển ở cuối danh sách thì xét trúng tuyển đối với thí sinh ĐKXT nguyện vọng ưu tiên cao hơn và theo các điều kiện phụ mỗi trường đã thông báo.

Theo báo CAND

Sẽ nghiên cứu sửa đổi chính sách thuế

Nhiều bức xúc về thuế thu nhập cá nhân được bạn đọc phản ảnh đã được đại diện Bộ Tài chính và Tổng cục Thuế ghi nhận và xin tiếp thu. Đặc biệt, đề nghị chính sách thuế TNCN cần nhân văn hơn cho người bị bệnh hiểm nghèo cũng được lãnh đạo Bộ Tài chính khẳng định sẽ xem xét giải quyết.

Theo Tuổi trẻ, sau khi khởi đăng loạt bài “Tăng xông với thuế thu nhập cá nhân”, báo Tuổi Trẻ đã nhận được hàng trăm phản hồi, ý kiến của bạn đọc.

Nhiều câu chuyện thực tế sinh động đã được phản ánh. Như lo lắng của người buôn bán nhỏ, thu nhập chưa đến 10 triệu đồng/tháng (khoảng 100 triệu đồng/năm) vẫn phải nộp thuế, trong khi đời sống khó khăn, tới thực tế nhiều người chuyển nhượng bất động sản bị đánh thuế hai lần... với số tiền có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.

Báo Tuổi trẻ số ra ngày 1712 đã trích phát biểu của Ông Đỗ Hoàng Anh Tuấn (thứ trưởng Bộ Tài chính); Ông Nguyễn Duy Minh (phó vụ trưởng Vụ Quản lý thuế TNCN, Tổng cục Thuế): Ông Trương Thanh Đức (chủ tịch Công ty luật Basico); Bà Nguyễn Thị Cúc (chủ tịch Hiệp hội Tư vấn thuế VN); và TS Trần Du Lịch (nguyên phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM) về vấn đề này.

Theo báo Tuổi trẻ

Các tuyến phố mới Hà Nội: Thiếu quy hoạch sau giải phóng mặt bằng

Báo Kinh tế và Đô thị số ra 17/12 đáng chú ý với bài viết: Các tuyến phố mới Hà Nội: Thiếu quy hoạch sau giải phóng mặt bằng. Bài viết thông tin: Việc kiên quyết xử lý các công trình “siêu mỏng, siêu méo” để đảm bảo mỹ quan đô thị tại Hà Nội là mục đích tốt đẹp của các cấp chính quyền.

Song thực tế, cứ mỗi lần mở đường, Hà Nội lại không ngừng xuất hiện thêm những công trình có hình thù kỳ quái. Bao giờ Hà Nội có thể giải quyết triệt để được nạn nhà mỏng, nhà méo? đang là câu hỏi được dư luận quan tâm. Vấn đề này được trao đi đổi lại nhiều đến mức các bên liên quan thuộc lòng nhưng vẫn phải bàn tiếp vì chưa có hướng giải quyết ổn thỏa.

Bài viết trên báo Kinh tế & Đô thị dẫn ý kiến của TS Lê Thị Bích Thuận - Phó viện trưởng Viện nghiên cứu đô thị và phát triển hạ tầng như sau: “Đây là câu chuyện khổ lắm, nói mãi nhưng không hiểu sao vẫn cứ lặp đi lặp lại mỗi khi làm đường.

Thực tế phương pháp xử lý của chúng ta vẫn chỉ loanh quanh phần “ngọn” trong khi nhà “siêu mỏng, siêu méo” xây xong sẽ rất khó giải quyết” -  Hiện tượng nhà “siêu mỏng, siêu méo” với hình hài kỳ dị không còn là chuyện quá mới trong quá trình phát triển đô thị Hà Nội, mà xuất hiện ngày một nhiều tại các dự án mở đường, vừa mất mỹ quan đô thị vừa nguy hiểm cho chính những người sinh sống trong các ngôi nhà đó.

Theo báo Kinh tế & Đô thị

Kiên quyết xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ 1A

"Kiên quyết xử lý vi phạm trên tuyến quốc lộ 1A” là tiêu đề bài viết đáng chú ý trên báo An ninh Thủ đô số ra hôm nay. Theo thông tin này thì sáng 16-12, Cục CSGT, Bộ Công an đã ra quân thực hiện cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự xã hội.

Báo An ninh Thủ đô dẫn: Thiếu tướng Trần Sơn Hà, Cục trưởng Cục CSGT, Bộ Công an nêu rõ:

“Nhằm đảm bảo TTATGT, TTXH trong lĩnh vực giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại, du xuân, vận tải hành khách, hàng hóa của nhân dân trong dịp Tết Dương lịch 2017 và Tết Nguyên đán Đinh Dậu, các lực lượng CSGT địa phương phải nghiêm túc triển khai các biện pháp đảm bảo TTATGT để phòng ngừa xảy ra TNGT và vi phạm trên các lĩnh vực.

Tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của chủ phương tiện, chủ động phối hợp với các địa phương trên cả nước tập trung xử lý các nhóm đối tượng đặc biệt là người điều khiển ô tô khách kinh doanh vận tải, mô tô xe máy, các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây TNGT, đi không đúng phần đường, làn đường, không có giấy phép lái xe hoặc sử dụng giấy phép lái xe không do cơ quan có thẩm quyền cấp, không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ bảo hiểm không đúng quy cách, chở hàng hoá, thực phẩm bẩn...”

Theo báo An ninh Thủ đô

BT
Thăm dò khán giả