Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:02, Thứ 6, 17/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 17/02

(ANTV) - “Làm rõ tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa” Đó là ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa được Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt đến các cơ quan chức năng. Công văn của Văn phòng Trung ương Đảng thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về nội dung các bài báo liên quan đến bà Hồ Thị Kim Thoa, Thứ trưởng Bộ Công thương - cùng gia đình sở hữu khối tài sản trăm tỉ tại Công ty CP bóng đèn Điện Quang. 

 

Tổng Bí thư yêu cầu: Làm rõ tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. ( Báo Tuổi Trẻ)

Theo đó, “Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban Cán sự  Đảng, Bộ Kế hoạch - đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công thương, Thanh tra Chính phủ khẩn trương kiểm tra, thanh tra, xem xét, kết luận những nội dung mà các bài báo đã nêu và những vấn đề khác có liên quan, sớm báo cáo kết quả với Ban Bí thư”.

Trong công văn của Văn phòng Trung ương Đảng có liệt kê một số bài báo phản ánh về trường hợp của Thứ trưởng Bộ Công thương. Trong đó, có hai bài báo được Tuổi Trẻ phản ánh trong số ra ngày 11-2-2017 là “Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa sở hữu khối tài sản trăm tỉ” và số ra ngày 12-2-2017 đăng bài “Gia đình bà Thứ trưởng có gì ở Công ty Điện Quang?”...

Trước thông tin trên, Văn phòng Bộ Công thương ra thông cáo cho biết bộ này đã nhận được văn bản chỉ đạo của Văn phòng Trung ương Đảng truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Tổng bí thư về việc làm rõ thông tin tài sản của Thứ trưởng Hồ Thị Kim Thoa. thông cáo khẳng định. “Ban cán sự Đảng Bộ Công thương sẽ phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Kiểm tra trung ương và các cơ quan hữu quan để thực hiện đầy đủ, nghiêm túc và kịp thời ý kiến chỉ đạo của đồng chí Tổng bí thư”.

Tuyên truyền, vận động quần chúng đấu tranh với tổ chức khủng bố Việt Tân. ( Báo CAND)

Chiều 16/2, huyện Lý Nhân ( tỉnh Hà Nam) đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền, vận động quần chúng đấu tranh với tổ chức khủng bố “Việt Tân” trên địa bàn huyện Lý Nhân.Thông tin được đăng tải trên trang 2 báo CAND số ra ngày hôm nay 17/02.

Tại Hội nghị, các đại biểu và quần chúng đã được quán triệt, nắm rõ bản chất, âm mưu, phương thức, thủ đoạn của tổ chức khủng bố “Việt Tân” – tổ chức do các đối tượng phản động lưu vong người Việt ở nước ngoài cầm đầu chống phá Đảng, Nhà nước và nhân dân ta; thông báo về tình hình hoạt động của các đối tượng tham gia tổ chức khủng bố “Việt Tân” trên địa bàn tỉnh Hà Nam và huyện Lý Nhân cũng như kết quả, công tác đấu tranh.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Dương, Phó Cục trưởng Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, hội nghị được tổ chức sẽ góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm, tinh thần cảnh giác cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn về âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động nói chung, âm mưu, hoạt động của tổ chức khủng bố “Việt Tân” và các đối tượng phản động, chống đối chính trị khác.

Phá rừng săn... hương giáng ( Báo Lao Động)

Từ khoảng tháng 10.2016 đến nay, trên địa bàn các xã vùng đệm VQG Phong Nha - Kẻ Bàng, đặc biệt là các xã Phúc Trạch, Xuân Trạch, Sơn Trạch (H. Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã xảy ra tình trạng người dân tập trung vào rừng khai thác gốc, rễ cây hương giáng, gây thiệt hại tài nguyên rừng, nguy cơ đe dọa đa dạng sinh học nói chung. Báo Lao Động số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Phá rừng săn... hương giáng” phản ánh về tình trạng đáng lo ngại trên.

Theo tìm hiểu của Lao Động, cây hương giáng bị khai thác nhiều trong thời gian qua tại các khu vực rừng núi đá vôi giáp ranh VQG Phong Nha - Kẻ Bàng như lèn Mệ Đề (xã Phúc Trạch), Lèn Na, Lèn ông Lũy (thôn Hà Lời, xã Sơn Trạch, H. Bố Trạch). Sở dĩ cây hương giáng bị khai thác với khối lượng lớn trong thời gian gần đây là vì có sự đồn thổi trong người dân rằng gỗ hương giáng có khả năng trừ tà ma, đem lại may mắn, tài lộc cho người sử dụng. Vì vậy số lượng người dân vào rừng để khai thác, đào bới gốc, rễ hương giáng ngày càng tăng. Người dân địa phương ồ ạt vào khai  thác để bán cho các thương lái mà đối tượng chủ yếu là người chuyên săn đồ gỗ phong thủy trên địa bàn tỉnh.

Liên quan đến vấn đề trên,ông Phạm Hồng Thái – Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình - cho biết, tình trạng trên mới rộ lên thời gian gần đây và đã có công văn về việc kiểm tra, xử lý việc khai thác, mua bán, vận chuyển cây hương giáng trái pháp luật. Theo đó, mặc dù thân và gốc có thể lấy gỗ nhưng hiện nay chưa có cơ sở để xác định loài theo danh pháp quốc tế và phân loại nhóm gỗ đối với cây hương giáng nên một số đơn vị lúng túng trong lập hồ sơ và xử lý hành vi vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật.

Xây dựng chợ đầu mối 250 triệu USD cung cấp thực phẩm Sạch. ( Báo ANTĐ)

Sáng 16-2, Bộ NN&PTNT đã có buổi làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Tại buổi làm việc Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường ủng hộ mthành phố Hà Nội xây dựng chợ đầu mối tập trung quy mô lớn, hiện đại với số vốn đầu tư 250 triệu USD. Bộ trưởng cho rằng, đây là một trong những giải pháp căn cơ để đảm bảo nguồn gốc, vệ sinh an toàn thực phẩm. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay 17/02.

Về vấn đề đảm bảo an toàn thực phẩm, Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, 60 chuỗi liên kết được duy trì hiện nay vẫn là chưa đủ, cần phát triển nhiều hơn nữa mới kiểm soát được nguồn thực phẩm. Đề nghị Bộ NN&PTNT quan tâm tới đề xuất của Hà Nội về xây dựng chợ đầu mối lớn, hiện đại với giá trị đầu tư lên tới 250 triệu USD, Bí thư Thành ủy khẳng định, đây sẽ bước đi đột phá, là một trong các điều kiện để kiểm soát nguồn gốc thực phẩm, giúp loại bỏ hơn 100 chợ cóc đang tồn tại.

Đồng tình với đề xuất này, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT khẳng định, Bộ sẽ tạo điều kiện thuận lợi để Hà Nội triển khai xây dựng chợ đầu mối quy mô lớn này, hướng tới phục vụ chung cho toàn vùng. Bên cạnh đó Nêu vấn đề môi trường của Hà Nội, đặc biệt là ô nhiễm không khí, môi trường nước còn nặng nề, Bí thư Thành ủy cho rằng, cần tập trung cải tạo, làm sống lại 4 dòng sông phía Tây thành phố là sông Tích, sông Đáy, sông Nhuệ, sông Tô Lịch. Bí thư Thành ủy đề nghị Bộ NN&PTNT cần chủ trì việc này, có chỉ đạo tập trung, tránh tình trạng mỗi nơi làm một cách, gây mất thời gian, lãng phí.

BT
Thăm dò khán giả