Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 09:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:20, Thứ 6, 16/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/6

(ANTV) - Đăng đàn trả lời cuối trong phiên chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội Khóa 14, Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình đã nhận được nhiều câu hỏi nóng xung quanh vấn đề bổ nhiệm trong công tác cán bộ. 

Báo CAND: Báo CAND có bài “Chìa khóa nào để mở từ khóa “đúng quy trình”. “Bổ nhiệm thần tốc”? - đây cũng là một câu hỏi được nhiều đại biểu đặt ra, bởi trong nhiều vụ việc bổ nhiệm người nhà, bổ nhiệm trong thời gian ngắn tại nhiều địa phương vừa qua, cụm từ “đúng quy trình” là một lý do được nhiều cơ quan chức năng đưa ra.

Báo Lao động: Ở một góc độ khác, báo Lao động ghi nhận, vừa qua, Chính phủ đã tiến hành kiểm tra 11 địa phương, phát hiện một số sai phạm trong công tác bổ nhiệm, tuyển dụng sai. Và qua nhiều vụ việc như thế, có thể thấy, việc bổ nhiệm tuy đúng quy trình, nhưng yếu tố lợi ích nhóm, hay yếu tố người nhà lại là yếu tố quyết định, được thực hiện hết sức nhanh chóng. 

Tù mù tiêu chuẩn thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ đang là một trong những mặt hàng được ưa chuộng và nhận được sự tin tưởng của phần lớn người tiêu dùng tại thị trường đô thị. Thế nhưng, hiện vẫn chưa có tiêu chuẩn thực sự cho các mặt hàng này. 

Báo Kinh tế và Đô thị: Theo đó, hiện các sản phẩm được gán nhãn thực phẩm hữu cơ đang được bán tràn lan trên thị trường. Thế nhưng, người tiêu dùng cũng khó có thể phân biệt được đâu là thực phẩm hữu cơ đảm bảo chất lượng và đủ tiêu chuẩn. Còn đại diện Sở Công thương Hà Nội lại cho biết, xu hướng hiện nay là doanh nghiệp tự chứng nhận chất lượng sản phẩm và tự chịu trách nhiệm.

Vì thế, rất cần thiết có một bộ quy chuẩn cho các mặt hàng này, để đảm bảo chất lượng, tạo sự yên tâm cho người tiêu dùng, cũng như hạn chế các hành vi như làm giả, gán mác thực phẩm hữu cơ.

Dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội: Vì sao tổng đầu tư tăng thêm 14.500 tỷ đồng?

“Dự án đường sắt đô thị Nhổn – Ga Hà Nội tăng mức tổng đầu tư thêm 14.500 tỷ đồng”, đây là thông tin mới được Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội công bố. Và đã có khá nhiều băn khoăn xung quanh số vốn tăng thêm này.

Báo An ninh Thủ đô: Ghi nhận về vấn đề này, báo An ninh thủ đô đã có những trao đổi với đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội. Đại diện đơn vị này cho biết, việc chậm triển khai là nguyên nhân chính cho việc tăng mức đầu tư.

Và trong quá trình triển khai, dự án đã phát sinh rất nhiều vấn đề về kỹ thuật, xây dựng... khác xa thiết kế cơ sở. Do đó, tháng 6 năm 2013, tổng mức đầu tư dự án đã phải điều chỉnh tăng lên thành 32.910 tỷ đồng.

Đại diện Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội cũng cho biết thêm: “Đây không phải đội vốn mà là điều chỉnh tổng mức đầu tư dựa trên thiết kế kỹ thuật chi tiết”.

BT
Thăm dò khán giả