Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 09:28 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 16/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 16/5

(ANTV) - Mã độc WannaCry đang tấn công hàng trăm nghìn máy tính tại 150 quốc gia trên thế giới. Báo Công an nhân dân số ra ngày 16/5 cho biết, có tới 52% máy tính tại Việt Nam có thể bị tấn công bởi loại mã độc này.

52% máy tính tại Việt Nam có thể bị tấn công bởi WannaCry

Báo CAND: Theo đó, tại nước ta, có tới 52% máy tính tồn tại lỗ hổng Eternal Blue. Đây là lỗ hổng đang bị mã độc tống tiến WannaCry khai thác để tấn công, mã hóa dữ liệu của người dùng trên toàn thế giới.

Báo ANTĐ: Cục an toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông thì khuyến cáo người dân, doanh nghiệp và các tổ chức nhanh chóng cập nhật bản vá và cái các phần mềm diệt virus để bảo vệ máy tính. Trong ngày 15/5, công cụ kiểm tra mã độc WannaCry cũng như lỗ hổng Eternal Blue cũng đã được một đơn vị công nghệ tại nước ta phát hành miễn phí cho người dân cũng như các doanh nghiệp.

Đề thi phân hóa tốt nhưng không dễ đạt điểm tối đa

Bộ Giáo dục và đào tạo đã công bố đề tham khảo kỳ thi THPT quốc gia 2017. Nhận định chung của các trường tại Hà Nội đó là đề thi này không dễ đạt điểm cao.

Báo An ninh Thủ đô: Theo nhận định của một số giáo viên, đề thi tham khảo THPT quốc gia 2017 tương đối dễ so với các năm trước. Tính phân hóa cao, phù hợp với mục tiêu là xét tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học. Tuy nhiên, độ dài của đề thi và áp lực thời gian làm bài có thể khiến các thí sinh khó đạt điểm cao.

Cách nào để BRT Hà Nội hút khách

Đầu năm 2017, dự án xe buýt nhanh BRT Hà Nội chính thức được vận hành. Tuy nhiên thì hệ thống BRT bị xem là chưa nhận được sự quan tâm của người dân tại Hà Nội.

Báo Giao thông: Theo báo Giao thông, hạ tầng cho giao thông tiếp cận hệ thống BRT hiện chưa được đầu tư một cách hợp lý. Phạm vi thực sự có ảnh hưởng của BRT khá hẹp, chỉ khoảng 300 mét quanh các điểm dừng của xe buýt nhanh. Những người sống hoặc đi làm ngoài phạm vi 300m này sẽ không sử dụng BRT do thời gian trung bình để di chuyển quá cao. Như vậy, đảm bảo về mặt thời gian đi lại cho người dân có thể xem là nút thắt khiến cho phương tiện giao thông công cộng nói chung và BRT nói riêng chưa phát huy được hiệu quả.

Bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng: Hàng loạt bất thường từ các dự án du lịch

Liên quan tới các dự án du lịch trên bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, Báo Lao động số ra ngày 16/5 cho biết, có hàng loạt các dấu hiệu bất thường xung quanh các dự án này.

Báo Lao động: Hiện tại bán đảo Sơn Trà có 26 dự án đã được UBND TP. Đà Nẵng cấp đất với diện tích gần 445 ha. Tuy nhiên thì trong số này, chỉ có 14 dự án đã triển khai, 12 dự án còn lại đang chậm tiến độ hoặc án binh bất động. Không những vậy, các dự án này còn đang vướng nghi án chuyển dịch mục đích hoạt động kinh doanh. Một số diện tích đất được cấp giấy chứng nhận đất ở đô thị, với thời hạn sử dụng lâu dài, trong khi thực tế quyết định giao đất năm 2003 chỉ cho phép xây dựng khu du lịch sinh thái biển.  

BT
Thăm dò khán giả