Thứ hai, ngày 22/04/2019 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:23, Thứ 7, 15/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/9

(ANTV) - Theo thông tin báo Lao động, dự kiến trong ngày 17/9, bão Mangkhut sẽ đổ bộ trực tiếp vào vùng Bắc Bộ, gây mưa to trên toàn khu vực Bắc Bộ. Phạm vi bão có khả năng ảnh hưởng trực tiếp là khu vực Bắc Bộ từ Quảng Ninh đến Thanh Hoá (gồm 27 tỉnh/thành phố), với cường độ rất mạnh (cấp 11-12, giật cấp 14) và gây mưa lớn cho Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.

 

Chủ động ứng phó với siêu bão Mangkhut

Báo Lao động: Theo đó, ngay chiều 14/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại hội nghị trực tuyến của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai ứng phó với siêu bão Mangkhut đã chỉ đạo các Bộ, ban, ngành và các địa phương phải tập trung quyết liệt triển khai các biện pháp để ứng phó với bão, giảm đến mức thấp nhất mức thiệt hại, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Theo nhận định, khu vực chịu ảnh hưởng lớn nhất là Đông Bắc, mà Quảng Ninh là trọng điểm của cơn bão Mangkhut này. Phó Thủ tướng yêu cầu di dời dân khỏi nơi nguy hiểm, tuyệt đối thực hiện lệnh cấm biển.

Viện Khoa học hình sự Bộ Công an phát hiện 2 chất ma tuý mới cực độc

Báo An ninh Thủ đô đăng tải một thông tin đáng chú ý đó là Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an vừa phát hiện 2 loại chất ma túy mới cực độc. Điều đáng nói, hai loại chất này chưa nằm trong danh mục các chất ma túy quy định tại Việt Nam.

Báo An ninh Thủ đô: Theo thông tin, thời gian gần đây qua công tác đấu tranh, công an một số địa phương phát hiện một số loại nghi là ma túy mới nên gửi mẫu giám định. Kết quả giám định tại Viện khoa học hình sự đã phát hiện chất ma túy mới có tên là N-Ethylpentylone trong các mẫu viên nén màu hồng.

Đây là một dạng ma túy tổng hợp vừa mới xuất hiện, không nằm trong danh mục các chất ma túy tại Việt Nam. Bộ Công an đã phối hợp với các cơ quan chức năng, báo cáo Chính phủ bổ sung hai chất này vào danh mục các chất ma túy, không để các đối tượng lợi dụng sản xuất, mua bán trái phép. Được biết, mỗi viên nén chứa chất ma túy mới này có giá bán ngoài thị trường là khoảng 200.000-500.000 đồng.

Ngành thuế muốn được cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng: Dễ lạm quyền và lộ lọt thông tin khách hàng

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Quản lý thuế mới đưa quy định ngân hàng thương mại cung cấp thông tin tài khoản khách hàng cho cơ quan thuế. Tuy nhiên, quy định của dự thảo này đang vấp phải nhiều ý kiến không đồng tình. 

Báo Lao động: về việc này, Ngân hàng Nhà nước cho rằng, không phù hợp với thông lệ quốc tế, có thể gây ra lạm dụng. Cùng chung quan điểm, nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, việc này có thể dẫn tới lạm quyền, lộ lọt thông tin khách hàng, thậm chí có thể dẫn tới bán thông tin khách hàng.

Trong khi ngành thuế muốn ngân hàng thương mại cung cấp thông tin tài khoản khách hàng thì Chính phủ cũng mới ban hành Nghị định 117/2018/NĐ-CP về việc giữ bí mật, cung cấp thông tin khách hàng của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

 

Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng