Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 13:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:54, Thứ 3, 15/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/8

(ANTV) - Xóa bỏ tư duy bao cấp và độc quyền để phát triển;Hơn 66.000 tỷ đồng khép kín 3 tuyến vành đai Hà Nội; Trắng đêm dập dịch sốt xuất huyết...là tin tức nổi bật trên các báo ra ngày 15/8

 
 Xóa bỏ tư duy bao cấp và độc quyền để phát triển
 
"Trong thời buổi kinh tế thị trường phát triển mạnh nhưng tư tưởng bao cấp dường như còn đè nặng với ngành đường sắt", là nhận xét của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng trong buổi làm việc với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam.
 
Báo QĐND: Thực tế có thể thấy rõ là hành khách ngày càng ít lựa chọn phương thức vận tải đường sắt, thay vào đó, hàng không và đường bộ được sử dụng phổ biến hơn. Điều này thể hiện qua các chỉ tiêu tài chính của Tổng công ty ĐSVN. Doanh thu của tổng công ty có xu hướng giảm trong những năm gần đây, trong đó, năm 2016 doanh thu đạt khoảng 6.500 tỷ đồng, giảm 12% so với năm 2015. Thị phần đường sắt giảm dần qua các năm mà nguyên nhân chính là do chất lượng dịch vụ còn kém, thiếu tính cạnh tranh, hạ tầng lạc hậu, đầu máy, toa xe ít được quan tâm nâng cấp chất lượng...
 
Hơn 66.000 tỷ đồng khép kín 3 tuyến vành đai Hà Nội
 
UBND TP Hà Nội vừa có văn bản kiến nghị Thủ tướng Chính phủ đề nghị cho phép được áp dụng cơ chế đặc thù để lựa chọn nhà đầu tư khép kín các tuyến đường vành đai 2,5; 3,5 và 4 với tổng mức đầu tư hơn 66.000 tỷ đồng.
 
Báo ANTĐ: UBND TP Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù nhằm từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông theo quy hoạch, kết nối với các tuyến đã và đang được đầu tư xây dựng, hỗ trợ và phát huy hiệu quả đầu tư như đường 5 kéo dài, tuyến Nhật Tân - Nội.
 
Bài, vành đai 3 Mai Dịch - Nội Bài - cầu Thượng Cát... Hệ thống giao thông mới sẽ hỗ trợ và giảm tải cho cầu Thăng Long; tạo hạ tầng cần thiết để phục vụ phát triển kinh tế - xã hội cho khu vực Bắc Thăng Long - Đông Anh và quận BắcnTừ Liêm. Đề cập đến khả năng hút vốn vào các dự án giao thông trên, TP Hà Nội dự kiến thu xếp nguồn vốn bằng cách khai thác quỹ đất tại một số khu vực đã có chủ trương thực hiện đấu giá trên địa bàn các quận Cầu Giấy; Tây Hồ, huyện Đông Anh, Gia Lâm… hay các địa bàn lân cận.
 
Trắng đêm dập dịch sốt xuất huyết
 
12 giờ đêm, khi người dân Hà Nội đang chìm trong giấc ngủ, những cán bộ phòng dịch cùng các nhân viên y tế của nhiều quận, huyện đã tỏa đi khắp các ngõ ngách để phun thuốc diệt muỗi, bọ gậy, ngăn chặn dịch sốt xuất huyết (SXH) đang hoành hành. Trải nghiệm của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trong đêm 13, rạng sáng 14/8.
 
Báo Kinh tế & Đô thị:Chia sẻ với phóng viên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Trì ông Thẩm Ngọc Trung cho biết, chiếc máy bơm “vòi rồng” mà đoàn đang dùng có thể phun thuốc với độ cao tòa nhà 3 tầng, ở dạng phun sương mù, nên có khả năng diệt muỗi ở khu vực cao, khu vực mặt nước rộng, cây tán lá dày. “Vòi rồng” có góc nghiêng 45 độ để thuốc có thể vươn tới các mái nhà thấp, những điểm đọng nước trên cao. Quyết liệt là vậy nhưng những chuyên gia y tế vẫn nhận định dịch SXH chưa thể giảm ngay vì trên địa bàn thủ đô hiện có nhiều người đang sống trong cộng đồng bị muỗi truyền bệnh SXH đốt, đã mang mầm bệnh nhưng chưa phát, bệnh có thể ủ bệnh từ 1 - 2 tuần.
 
“Thành phố đáng sống”: Từ sông ra biển nối nhau ô nhiễm
 
Bãi biển đẹp Đà Nẵng những ngày này mùi hôi thối từ những cống xả tràn, những dòng kênh đen ngòm chảy ra biển khiến du khách phải dè chừng là ghi nhận của phóng viên báo Lao Động, Thùy Trang – Mỹ Linh.
 
Báo Lao Động: Theo nhận định của hai phóng viên, âu thuyền Thọ Quang là “điểm đen” trong nhiều năm qua tại Đà Nẵng. Đứng từ cầu Mân Quang (đoạn đi lên cầu Thuận Phước), người dân có thể thấy những túi rác lớn nhỏ vất vưởng trên bãi cỏ, bờ kè đến tận mặt nước. Sau nhiều năm “ngậm” rác, bùn thải, màu nước ở âu thuyền đã chuyển đen bóng nhẫy của dầu. Mùi hôi bốc lên nồng nặc xộc vào mũi khiến bất kỳ ai đều phải nhăn mặt, chạy nhanh. Chỉ cần đứng ở gần âu thuyền vài phút, nhiều du khách dễ dàng bắt gặp cảnh hàng chục con tàu đang nổ máy xả nước thải ra âu thuyền, ngư dân vô tư thả rác sinh hoạt xuống nước.  
Thăm dò khán giả