Thứ năm, ngày 26/11/2020 - 11:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:43, Thứ 7, 15/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 15/7

(ANTV) - Chính thức từ hôm nay 15/7, các thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học – cao đẳng 2017 sẽ chính thức tiến hành điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học đã đăng ký trước đó. Và đã và đang có nhiều lưu ý đối với thí sinh.

Xét tuyển đại học - cao đẳng

Báo CAND: Báo CAND ghi nhận ý kiến của nhiều chuyên gia cho rằng, thí sinh cần thận trọng trong việc điều chỉnh nguyện vọng và chỉ những thí sinh có điểm thấp hơn hoặc cao hơn nhiều so với dự kiến ban đầu mới nên điều chỉnh. Bởi thực tế không ít trường, thậm chí cả các trường top đầu, do tâm lý giữ an toàn cho nguồn tuyển nên không công bố điểm sàn riêng của trường, mà chấp nhận tất cả hồ sơ có điểm bằng điểm sàn do Bộ Giáo dục và đào tạo đưa ra.

Báo Tuổi trẻ: Cũng về vấn đề này, trên báo Tuổi trẻ, nhiều chuyên gia giáo dục cũng đưa ra nhiều lưu ý, đặc biệt, thí sinh nên ưu tiên cao nhất cho ngành yêu thích nhất, không nên chạy theo các ngành nóng và cần thường xuyên theo dõi thông tin từ các trường qua website của trường và Bộ Giáo dục và đào tạo.

Giá lợn hơi tăng

Tại nhiều địa phương khu vực miền Bắc và Đồng bằng sông Cửu Long, giá thịt lợn hơi đang tăng nóng từng ngày, thế nhưng mức giá tăng cũng chỉ đủ để người chăn nuôi hòa vốn.

Báo Lao động: Ghi nhận thực tế này, báo Lao động có bài “Giá lợn hơi tăng nóng từng ngày”. Ở thời điểm hiện tại, do bắt đầu bước vào mùa mưa bão, nhu cầu mua của thị trường phía Bắc và Trung Quốc đang tăng mạnh, giá thịt lợn đang tăng và nhiều khả năng còn tăng mạnh.

Thế nhưng, do nhiều tháng qua giá lợn xuống thấp, nên nhiều hộ chăn nuôi tại các tỉnh miền Bắc đã treo chuồng, và giờ khi giá cao, họ lại không có hàng để bán. Nghịch lý này đang bộc lộ những bất cập trong khâu quy hoạch và phát triển chăn nuôi tại nhiều địa phương.

Báo Tuổi trẻ: Giá thịt lợn hơi cũng đang tăng mạnh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và đang ở mức cao nhất tính từ đầu năm tới nay, thế nhưng, mức giá tăng cũng chỉ đủ cho người chăn nuôi hòa vốn, và nhiều chuyên gia nhận định, người chăn nuôi cần cân nhắc có nên tái đàn hay không? 

Trái cây Đồng bằng sông Cửu Long: Có thương hiệu cũng gặp khó

Cũng về một vấn đề khác của ngành nông nghiệp, đó là việc nâng cao chất lượng trái cây để xuất khẩu tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Báo CAND số ra ngày 15/7 có bài ghi nhận thực tế: đã và đang còn những rào cản để trái cây chất lượng cao xuất khẩu.

Báo CAND: Với tiêu đề “Có thương hiệu cũng gặp khó”, bài viết ghi nhận,  vốn là vựa trái cây lớn của cả nước và là nguồn cung cấp trái cây xuất khẩu lớn, Đồng bằng sông Cửu Long từ lâu đã hướng đến sản xuất trái cây chất lượng và đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.

Thế nhưng, nhiều loại trái cây đã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn như VietGap, Global Gap…nhưng vẫn không bán được. Nguyên nhân chính là việc thiếu năng động trong việc tìm thị trường và đầu ra cho nông sản, cùng với đó là còn một số nơi, việc thực hiện theo các quy trình sản xuất an toàn còn mang tính hình thức, thiếu tính liên kết.


 

BT
Thăm dò khán giả