Thứ năm, ngày 18/04/2019 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 3, 14/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 14/8

(ANTV) - “Tội phạm có xu hướng trẻ hóa, nhiều vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng” là nhận định của Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn trước Ủy ban thường vụ Quốc hội diễn ra chiều 13/8. Thông tin được đăng tải trên báo ANTĐ số ra ngày 14/8.

Tội phạm có xu hướng trẻ hóa, nhiều vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. (báo ANTĐ)

Theo đó Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh  6 tháng đầu năm 2018, đã phát hiện 3.110 đối tượng tội phạm là trẻ vị thành niên, tăng 11,4% so với cùng kỳ 2017. Điều này cho thấy tội phạm ngày càng có xu hướng trẻ hóa, trong đó có nhiều vụ phạm tội gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án có chiều hướng gia tăng; tội phạm liên quan đến chiếm đoạt tài sản vẫn chiếm tỷ lệ cao trong cơ cấu tội phạm (68,5%). Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, qua điều tra các vụ án, đã kiến nghị các ngành khắc phục nhiều sơ hở thiếu sót không để tội phạm hoạt động.

Sắp “cởi trói” cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm? (Báo ANTĐ)

Cũng trên báo ANTĐ số ra ngày hôm nay đăng tải bài viết có tiêu đề “Sắp “cởi trói” cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm?”

Theo đó Bộ Khoa học và Công nghệ đang kiến nghị Chính phủ bãi bỏ Nghị định số 87/2016/NĐ- CP ngày 1-6-2017 của Chính phủ về điều kiện kinh doanh mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy. Theo các chuyên gia của Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương các điều kiện được ban hành trong nghị định theo hướng không khuyến khích tạo ra chuỗi sản xuất,  không khuyến khích chuyên môn hóa. Điều này trái với xu hướng kinh doanh hiện đại, can thiệp quá sâu vào hoạt động của doanh nghiệp, khiến nhiều doanh nghiệp đứng trước nguy cơ đóng cửa.

Dự thảo quy định về kinh doanh vận tải bằng xe ô tô: Hiệp hội Taxi Hà Nội lên tiếng. ( Báo Kinh tế & Đô thị)

Hiệp hội Taxi Hà Nội vừa gây bất ngờ khi có đơn kiến nghị gửi Thủ tướng Chính phủ “tố” Bộ Giao thông Vận tải thiếu trung thực trong Tờ trình Chính phủ về Dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 86/2014/NĐ-CP.

Theo Hiệp hội Taxi Hà Nội, trong Tờ trình Chính phủ, Bộ GTVT đã cố tình không đánh giá hết những tồn tại của chương trình thí điểm việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong hoạt động vận tải. Hiệp hội Taxi Hà Nội đưa ra 6 điểm "thất bại" của chương trình thí điểm này, gồm: Phá vỡ quy hoạch vận tải tại các địa phương được chọn thí điểm, gây ùn tắc giao thông; không quản lý được đơn vị thí điểm; tạo ra môi trường kinh doanh bất bình đẳng, triệt tiêu taxi truyền thống; quản lý không chặt chẽ dẫn đến thất thu thuế; tạo ra nhiều bất ổn cho xã hội và vi phạm Luật Cạnh tranh.

TP.HCM dự kiến sẽ không thu học phí bậc THCS vào năm 2019. ( Báo Lao Động online)

“TPHCM dự kiến sẽ không thu học phí bậc THCS vào năm 2019” - đây là thông tin được đăng tải trên báo điện tử Lao Động.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho biết, thành phố đang bàn hướng không thu học phí đối với cấp THCS, dự kiến sẽ triển khai từ năm 2019. Quan điểm của thành phố là đảm bảo quyền được học, mọi người đều có quyền học, có trách nhiệm cho con em phải được đi học. Được biết, miễn học phí THCS là một trong những đề xuất của Bộ Giáo dục, nằm trong đề án Luật Giáo dục sửa đổi. Tuy nhiên, Bộ Nội vụ, Tài chính không chấp thuận bởi cho rằng thời điểm này chưa phù hợp, làm tăng chi ngân sách nhà nước.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng