Chủ nhật, ngày 31/05/2020 - 02:25 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 7, 14/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 14/4

(ANTV) - Liên quan tới vụ lừa đảo tiền ảo với số tiền lên tới 15 nghìn tỷ đang gây chú ý những ngày qua, báo Kinh tế và đô thị có bài viết với nhan đề “Cần sớm khởi tố hình sự”.

 

 

Vụ tiền ảo 15 nghìn tỷ - Cần sớm khởi tố hình sự

Báo KT&ĐT: Bài viết trích dẫn nhận định của các chuyên gia pháp luật cho rằng việc mua bán tiền ảo trên lãnh thổ Việt Nam là trái pháp luật. Chính vì vậy, việc các bên tiến hành giao dịch tiền ảo như hàng hóa có thể xem là vô hiệu. Bên cạnh đó, với những dấu hiệu đã được ghi nhận, cơ quan chức năng có thể khởi tố vụ án hình sự để xử lý về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản. 

233 tòa chung cư thương mại chưa đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy

Báo An ninh thủ đô: 233 tòa chung cư thương mại chưa đảm bảo điều kiện về phòng cháy chữa cháy. Đây là thông tin gây sốc được đăng tải trên báo An ninh thủ đô sáng nay.

Con số này được đưa ra trong báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội về công tác quản lý chung cư trên địa bàn thành phố. Trong số 233 tòa chung cư chưa đảm bảo điều kiện này, có tới 70 tòa nhà chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy song đã cho người dân vào ở. Đây được xem là một lỗ hổng nghiêm trọng trong công tác quản lý chung cư tại thủ đô.

Làm cử nhân, tiến sĩ không cần chất xám – Những hệ lụy tai hại

Báo Lao động: Mua bán luận văn một cách công khai, làm cử nhân, tiến sĩ không cần chất xám. Các giảng viên đại học không chỉ là người làm thuê các luận văn tốt nghiệp mà còn là đầu mối giao dịch cho việc làm trên. Báo Lao động số ra hôm nay tiếp tục loạt bài đáng chú ý về vấn nạn này.

Theo báo Lao động, không chỉ các giảng viên mà các sinh viên có tư duy tốt, có năng khiếu viết lách cũng được huy động để tham gia vào những đường dây viết luận văn thuê nói trên.  2,5 triệu đồng một bài khóa luận. 3 triệu đồng một luận văn. Đây là cái giá mà các sinh viên tham gia vào hoạt động viết luận văn, khóa luận thuê được nhận. Đáng chú ý là hoạt động này lại đang diễn ra một cách khá công khai, khi mà những thông tin quảng cáo cho dịch vụ này có thể dễ dàng tiếp cận chỉ bằng vài thao tác tìm kiếm trên internet. Chi tiết về vấn đề này, mời quí vị tìm đọc trên báo Lao động.

Hàng Việt dần biến mất tại kênh phân phối ngoại

Báo CAND: Trong khi các cơ quan quản lý đang nỗ lực đẩy mạnh phong trào “Người Việt Nam ưu tiên sử dụng hàng Việt Nam” thì hàng Việt lại đang biến mất dần tại kênh phân phối ngoại. Đây là thông tin đáng chú ý được báo Công an nhân dân đăng tải.

Theo đó, trong 2 năm trở lại đây, việc một số kênh phân phối và bán lẻ rơi vào tay các doanh nghiệp nước ngoài đã khiến cho hàng Việt gặp khó khăn. Cụ thể, tại hệ thống siêu thị Metro, hàng Việt đang dần biến mất trên các kệ hàng. Đây được xem là đường lối của Thái Lan nhằm mục tiêu đưa hàng Thái xâm nhập và chinh phục thị trường Việt. Bên cạnh Thái Lan, những sản phẩm của Myanmar và Indonesia cũng đang sử dụng chiến lược này. 


 

BT
Thăm dò khán giả