Chủ nhật, ngày 27/05/2018 - 04:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:53, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 14/4

(ANTV) - Trong khi người dân và chuyên gia cho rằng nhiều trạm thu phí, trong đó có trạm cầu Bến Thuỷ (Nghệ An) đã bị đặt sai chỗ và thậm chí người dân còn có thể đòi lại tiền đã đóng, Bộ GTVT vẫn khẳng định, không có sự nhầm lẫn.

Nhiều trạm thu phí đặt nhầm chỗ: Cần luật hoá để tránh “thủng đâu vá đó”

Theo báo Lao động, Bộ GVT khẳng định đã có sự thống nhất của nhiều bộ, ngành cũng như địa phương liên quan.

Tuy nhiên, bộ này cũng thừa nhận, hành lang pháp lý liên quan tới các dự án BOT giao thông hiện chưa đầy đủ và cần luật hoá nếu hướng tới tương lai lâu dài. Thông tin được đăng tải trên báo Lao động.

Áp lực từ thịt nhập khẩu giá rẻ

Thời gian gần đây, hộ chăn nuôi gia cầm thua lỗ khi giá bán thấp hơn giá thành sản xuất, nhiều người cho rằng việc nhập khẩu một lượng lớn thịt gà giá rẻ chính là nguyên nhân “bóp chết” ngành này.

Vấn đề này cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa không chỉ từ phía người nông dân, DN mà còn phải có các giải pháp từ phía chính quyền và các cơ quan liên quan như công thương, Thông tin được đăng tải trên báo Kinh tế & Đô thị.
 

Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể: Còn thiếu tính khả thi

Trên báo Lao động, một thông tin đáng chú ý là ngay sau khi Bộ GDĐT công bố Dự thảo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) tổng thể, ngày 13/4, đã có một cuộc hội thảo được tổ chức với nhiều chuyên gia giáo dục tham gia.

Nhiều ý kiến tại hội thảo khẳng định, chương trình GDPT tổng thể còn thiếu tính khả thi. các chuyên gia cũng đặt ra vấn đề về thời gian quá ngắn để chuẩn bị cho các công việc như đào tạo giáo viên, biên soạn sách giáo khoa và chuẩn bị cơ sở vật chất.

Nên lập bản đồ quan hệ cán bộ

Bài viết Lại chuyện “cả họ làm quan” trên Tuổi Trẻ ngày 13/4, đã thu hút nhiều quan tâm bàn luận của bạn đọc. Các chuyên gia đã bàn thêm giải pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Theo Tuổi trẻ, TS. Lưu Bình Nhưỡng (ủy viên thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội) cho rằng cần lập bản đồ quan hệ cán bộ để dân giám sát. Còn một chuyên gia về tổ chức cán bộ (nguyên vụ trưởng Ban Tổ chức trung ương) thì cho rằng cần công khai quy trình bổ nhiệm cán bộ. 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng