Thứ năm, ngày 25/04/2019 - 23:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:52, Thứ 6, 13/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 13/7

(ANTV) - Mặc dù mặt bằng điểm thi THPT quốc gia 2018 thấp hơn hẳn so với năm 2017, nhưng kết quả đỗ tốt nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố lại tăng, đạt tới 97,57%. 

 

Học bạ - phao cứu sinh cho xét tốt nghiệp

Báo Lao động: Nguyên nhân được các chuyên gia chỉ ra là do tỉ lệ thí sinh bị điểm liệt giảm và đặc biệt, học bạ chính là phao cứu sinh giúp học sinh có thể đỗ tốt nghiệp một cách dễ dàng.

Bởi điểm trung bình lớp 12 chiếm tới 50%. Trong khi, đa số điểm tổng kết của học sinh thường rất cao. Ngoài ra, với 8/9 môn là trắc nghiệm thì rất khó thí sinh bị điểm liệt để có thể trượt tốt nghiệp.

Một ngày “căng như dây đàn” ở Ban tiếp công dân Trung ương

Chia sẻ với Báo Giao thông số ra ngày 13/7, về việc Ban tiếp công dân Trung ương luôn quá tải, Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp nhận định, vấn đề mấu chốt và trách nhiệm chính nằm ở cấp chính quyền địa phương.

Cũng theo ông Điệp, nếu địa phương làm tốt, người dân sẽ không kéo lên Trung ương khiếu kiện. Nhiều lãnh đạo địa phương không chịu đối thoại với dân, hoặc chỉ đối thoại hình thức, không có cách giải quyết, công tác tuyên truyền vận động kém. Thậm chí, một số địa phương có thái độ không đúng mực với dân. Tuy nhiên, cũng không phủ nhận có người dân quá khích, lợi dụng khiếu nại để tố cáo, có khi đúng rồi nhưng vẫn đòi “yêu sách”.

Uống nano vàng chữa ung thư có thể nguy hiểm tính mạng

Thời gian gần đây rộ lên phong trào dùng nano vàng để điều trị ung thư; theo đó, PGS.TS Lê Văn Quảng, Phó Giám đốc Bệnh viện K cảnh báo, sử dụng phương pháp này có thể nguy hiểm tới tính mạng, bởi hiện chưa có bất cứ nghiên cứu nào về hạt nano vàng trên người.

Theo đó, việc nghiên cứu tác dụng trên tế bào ung thư bằng hạt nano vàng mới được thử nghiệm trong ống nghiệm và tiêm trên động vật, chưa có nghiên cứu trên người bệnh. Thậm chí, trong các nghiên cứu cũng ghi nhận độc tính của hạt nano vàng trên cơ thể động vật, do đó chưa thể xác định được nano vàng là một liều điều trị hiệu quả.

Tại Việt Nam, Bộ Y tế chưa cấp phép cho nano vàng trong điều trị ung thư và sản phẩm này cũng không có tên trong danh mục thuốc điều trị ung thư.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng