Thứ ba, ngày 26/01/2021 - 23:50 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 4, 13/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 13/6

(ANTV) - Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng; Chính phủ đang trình Quốc hội  thông qua việc cấp 7.000 tỷ đồng cho ngành đường sắt, và câu hỏi đặt ra là ngành đường sắt sẽ làm gì với khoản tiền này? ...là tin tức nổi bật trên báo ra ngày 13/6.

 

Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng
 
Việc Quốc hội thông qua Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay, và Luật này không hề ảnh hưởng tới người sử dụng mạng internet như nhiều người dân vẫn lầm tưởng.
 
Slide ANTĐ: Báo An ninh thủ đô số ra ngày hôn nay ghi nhận ý kiến của nhiều chuyên gia, khẳng định việc thông qua Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.
 
Đây sẽ là cơ sở pháp lý để nâng cao an ninh, an toàn hệ thống mạng, là công cụ pháp lý để ngăn chặn các hành vi vi phạm, đe dọa tới quốc phòng – an ninh trên không gian mạng như đánh cắp các cơ sở dữ liệu của các cơ quan, tấn công các trang web, hệ thống dữ liệu của các cá nhân tổ chức.
 
Cũng về vấn đề này, báo Lao động ghi nhận, việc ban hành Luật An ninh mạng sẽ không làm ảnh hưởng tới hoạt động của các đơn vị kinh doanh như Google, Facebook,..
 
Chính phủ đang trình Quốc hội  thông qua việc cấp 7.000 tỷ đồng cho ngành đường sắt, và câu hỏi đặt ra là ngành đường sắt sẽ làm gì với khoản tiền này?.
 
Báo CAND: theo tổng công ty đường sắt Việt Nam, việc đảm bảo an toàn đường sắt hiện nay là ưu tiên hàng đầu, và số tiền 7.000 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ sẽ được dành để duy tu, sửa chữa những đoạn đường đã xuống cấp, yếu tải trọng.
 
Mục tiêu là nâng cấp, cải tạo kết cấu hạ tầng đường sắt toàn tuyến Hà Nội – TP Hồ Chí Minh, với số tuyến thông qua tăng từ 18 đôi tàu ngày/đêm lên 23 đến 25 đôi tàu ngày/đêm, khai thác với vận tốc bình quân tăng lên tối đa 90km/h với tàu khách và 60km/h với tàu hàng, rút ngắn được khoảng 3 giờ đồng hồ cho mỗi hành trình.
 
Báo KT&ĐT: Ở một góc độ khác, báo Kinh tế và đô thị có bài “Hạn chế tai nạn giao thông đường sắt: siết kỷ cương, tăng giám sát”. Theo đó, sau khi hàng loạt vụ TNGT đường sắt liên tục xảy ra, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã đưa ra nhiều giải pháp nhằm tăng cường giám sát người lao động, nâng cao hơn nữa an toàn tàu chạy, như cấm nhân viên dùng smartphone trong khi trực,yêu cầu gác trực có mặt đúng quy định, đẩy nhanh tiến độ việc lắp đặt camera trên các tuyến đường sắt.
 
17 trạm thu phí BOT đặt nhầm chỗ nhưng không thể di dời
 
Bộ GTVT cho biết, hiện đang có 17/88 trạm thu phí BOT có những bất cập về vị trí đặt trạm. Ghi nhận của báo An ninh thủ đô.
 
Báo ANTĐ: Theo đó, trong 17 trạm này, hiện có 3 trạm nằm ngoài phạm vi dự án, 6 trạm đầu tư một nơi nhưng lại thu phí ở nơi khác, bên cạnh đó, nhiều trạm đặt trong tuyến dự án nhưng vẫn bộc lộ nhiều bất cập, đặc biệt là thu phí với người dân địa phương gần trạm.
 
Hiện Bộ Giao thông vận tải đang rà soát và báo cáo với Chính phủ về việc di dời, mua lại dự án và các biện pháp khác để khắc phục những bất cập này.
Thăm dò khán giả