Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:39 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:14, Thứ 3, 13/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 13/2

(ANTV) - “Kiên quyết không cho phép có vùng cấm trong phòng, chống buôn lậu”. Đây là khẳng định mới nhất của Phó Thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình.

Kiên quyết không cho phép có “vùng cấm” trong phòng, chống buôn lậu

Theo báo Kinh tế & Đô thị, tiếp nối với những thành công trong năm 2017, Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia và Ban Chỉ đạo 138 Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống buôn lậu, hàng giả, gian lận thương mại, nhất là trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán và những đợt cao điểm.

Ngoài ra, Chính phủ cũng giao các Bộ, ngành thực hiện từng phần việc cụ thể, không để tội phạm có cơ hội hoành hành, đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng.

Bở hơi tai rút tiền ATM cận Tết

Mệt mỏi và chán nản – đó là tâm trạng của rất nhiều người dân khi phải rút tiền tại các cây ATM trong những ngày này. Ghi nhận trên báo tuổi trẻ.

Theo phản ánh, nhiều cây ATM đã bị quá tải, bị lỗi giao dịch, thậm chí là không còn tiền mặt khi người dân đến rút. Điều này tạo ra rất nhiều phiền toái cho người dân, đặc biệt là những người đang vội rút tiền để kịp về quê ăn Tết – dù rằng trước đó, các Ngân hàng đã cam kết không để xảy ra tình trạng khó khăn trong việc rút tiền tại các cây ATM.

Bitcoin gần với tội phạm hơn là tài chính, kinh tế

Nếu như 2017 là năm hoàng kim của Bitcoin thì chỉ trong 1 tháng đầu năm 2018, giá trị của đồng tiền ảo này đã trượt dốc. Trên báo Thanh niên số gia sáng ngày 13/2 có bài viết với tụa đề "Bitcoin gần với tội phạm hơn là tài chính, kinh tế".

Theo chuyên gia tài chính Alessandro Bruno của Lombardi Letter, Bitcoin và các loại tiền thuật toán khác đã trở thành các sản phẩm tài chính gần với lĩnh vực gian lận hơn là tài chính thực thụ. 

Đây được coi là bong bóng kinh tế và tệ hơn là mô hình đa cấp. Hiện nhà đầu tư toàn thế giới đang phải nếm trải những trái đắng khi giá của đồng tiền ảo này liên tục trượt dài.

BT
Thăm dò khán giả