Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:40, Thứ 3, 13/12/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin tức nổi bật trên báo ngày 13/12

(ANTV) - Đấu tranh với kẻ giả danh nhà ngoại cảm lừa hàng loạt thân nhân liệt sĩ; Hàng nghìn giáo viên dôi dư tại Nghệ An: Cần giải quyết hợp lý, thuận tình; Hà Nội chi 2 triệu USD quảng bá trên CNN: Phải đánh giá được hiệu quả của những chiến dịch truyền thông; Tàu Tết 2017: Cò vé lộng hành,... là những tin tức nổi bật trên các báo ngày 13/12.

Đấu tranh với kẻ giả danh nhà ngoại cảm lừa hàng loạt thân nhân liệt sĩ

Bằng thủ đoạn làm giả hiện trường nơi chôn cất, tạo ra những đồ vật giả là tư trang của liệt sỹ, Thúy – hay còn gọi là “cậu Thủy” cùng đồng bọn đã lừa đảo chót lọt nhiều cá nhân và tổ chức muốn đi tìm hài cốt của người thân.

Trang 5 báo CAND số ra ngày 13/12 đăng tải bài viết kể về công tác đấu tranh của lực lượng an ninh điều tra trong vụ án liên quan đến lĩnh vực tâm linh này.

Theo các điều tra viên trực tiếp tham gia vụ án, lực lượng an ninh gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình điều tra. Nhiều thông tin mập mờ, không rõ ràng, chứng cứ và tài liệu liên tục bị tiêu hủy và ngay cả công tác đấu tranh, hỏi cung cũng phải đối mặt với nhiều áp lực bởi Thúy và đồng bọn đều đã có tiền án trước đó nên tỏ ra rất ngoan cố và giấu diếm trong khai báo.

Song bằng sự nỗ lực, kiên trì, cơ quan điều tra đã chứng minh được Thúy và đồng bọn đã chiếm đoạt của 8 gia đình thân nhân liệt sỹ với tổng số tiền hơn 1 tỷ đồng, chiếm đoạt của Công đoàn Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam hơn 7 tỷ đồng, đồng thời truy tố các đối tượng trước pháp luật. Chiến công này tiếp tục khẳng định sự đấu tranh không mệt mỏi của lực lượng công an nhân dân nói chung và lực lượng an ninh điều tra nói riêng trong công cuộc gìn giữ bình yên cuộc sống của nhân dân.

Theo báo CAND

Hàng nghìn giáo viên dôi dư tại Nghệ An: Cần giải quyết hợp lý, thuận tình

Cơ cấu đội ngũ giáo viên ở Nghệ An đang mất cân đối nghiêm trọng. Trong khi bậc THCS và tiểu học thừa hàng nghìn giáo viên thì bậc mầm non lại thiếu đến hàng nghìn cô thầy. Rõ ràng, cần một phương án hợp lý cho bài toán nan giải này.

Đáng lưu ý hơn, xuất hiện tình trạng thừa giáo viên môn này nhưng lại thiếu môn khác. Nhiều địa phương dôi dư giáo viên các môn văn hóa nhưng lại thiếu giáo viên ngoại ngữ hay tin học.

Đơn cử như huyện Hưng Nguyên đang dôi dư 175 giáo viên tiểu học và THCS môn văn hóa nhưng lại thiếu 42 giáo viên mỹ thuật, tin học và ngoại ngữ. Bên cạnh đó, hàng trăm giáo viên hợp đồng đã nhiều năm nhưng công việc bấp bênh, mức lương rất thấp.

Một số giáo viên còn không được đóng bảo hiểm, hết sức thiệt thòi. Hiện Công đoàn ngành giáo dục cùng Sở giáo dục và đào tạo Nghệ An đang khẩn trương vào cuộc để xử lý vụ việc, cân đối lại số lượng giáo viên cho hợp lý. Đặc biệt là khi đây là thời điểm mà các em học sinh bắt đầu bước vào ôn luyện các môn thi tốt nghiệp và thi chuyển cấp.

Theo báo Lao động

Hà Nội chi 2 triệu USD quảng bá trên CNN: Phải đánh giá được hiệu quả của những chiến dịch truyền thông

Lãnh đạo Thành phố Hà Nội mới đây đã duyệt chi 2 triệu USD để thông qua kênh truyền hình CNN quảng bá các doanh nghiệp cũng như hình ảnh Thủ đô (trong 2 năm 2017 – 2018) nhằm mời gọi nhà đầu tư và thu hút khách du lịch. Bên cạnh kỳ vọng sẽ đưa hình ảnh Hà Nội cất cánh, dự án này vẫn còn khiến dư luận phân vân.

Theo Chủ tịch TP Hà Nội, lý do quyết định dự án này là bởi hoạt động xúc tiến đầu tư hiện nay tập trung ở một mối là Trung tâm xúc tiến đầu tư. Tuy nhiên, việc tổ chức đưa doanh nghiệp tham gia hội chợ triển lãm trong và ngoài nước thời gian qua không hiệu quả và số tiền bỏ ra không tương xứng với kết quả đạt được.

Đáng nói, đây không phải là lần đầu tiên Việt Nam thực hiện chiến dịch quảng bá như thế này. Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã từng nhiều lần chi tiền để hình ảnh của Việt Nam được phát trên CNN, FTV của Pháp hay BBC TV.

Bài báo cũng đăng tải ý kiến của Giám đốc Sapa O’Chau, Phó Tổng Giám đốc Công ty Hà Nội Redtours và Hiệp hội Unesco thành phố Hà Nội.

Theo báo Đời sống & Pháp luật

Tàu Tết 2017: Cò vé lộng hành

Chỉ mới đầu tháng 12, nhưng trước cổng ga Hà Nội, đoạn đường chưa đầy 300m có đến hàng chục đối tượng cò mồi chào bán vé tàu Tết. Đáng chú ý là các đối tượng này hoạt động công khai, tập trung ngay quảng trường ga và sẵn sàng chèo kéo khách.

Theo quan sát của phóng viên báo Lao động, tại ga Hà Nội, hàng chục cò vé đang đứng chờ sẵn, luôn trong tình trạng sẵn sàng để chèo kéo, mời chào khách mua vé tàu Tết. Bên cạnh đó, ngay cả những người làm nghề xe ôm ở đây, vào dịp giáp Tết cũng tranh thủ làm cò nghiệp dư chào mời khách mua vé. Và đương nhiên, giá bị đẩy lên thấp nhất là từ 200.000 – 300.000 đồng/vé.

Lý giải về sự kỳ lạ cò vé, theo một cán bộ của ga Hà Nội, do người dân từ xưa vẫn mặc định trong đầu rằng mua vé tàu là khó khăn, phải chờ đợi, chen lấn nên phát sinh tâm lý ngại ngần. Đặc biệt, tấm vé lại càng hiếm hoi, quý giá trong những ngày giáp Tết. Do vậy, hành khách vô tình đã dính bẫy của cò vé, mua bị đội giá, thậm chí nhiều trường hợp mua phải vé giả nên tiền mất mà cũng không thể về quê theo đúng lịch trình.

Theo báo Lao động

BT
Thăm dò khán giả